Home » Sức khỏe » Những mẹo nhỏ để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nhất

Những mẹo nhỏ để sử dụng máy chạy bộ hiệu quả nhất

  Đại Việt Sport – dùng  máy tập đi bộ là hình thức tập luyện tại nhà giúp cải thiện sức khỏe, tăng tuần hoàn máu. tập luyện với máy chạy bộ giúp ngăn ngừa loãng xương, nâng cao sức khỏe. Máy chạy bộ còn giúp bạn luyện tập nhịp tim, mỗi khi bạn tập luyện là lúc ép máu về tim của bạn, sau đó tim máu sẽ phải bơm trở lại cho những bộ phận cơ thể, trái tim của bạn phải làm việc nhiều hơn và nó sẽ khỏe hơn.

17 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất

Cách chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ

 Dáng chạy thõng người xuống sẽ không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là ở lưng. Dáng người chạy thẳng làm giảm áp lực lên đầu gối giúp chạy nhanh hơn. Một số người nắm tay quá chặt trong quá trình  chạy sẽ khiến cho những bộ phận còn lại trong cơ thể cũng có cảm giác cứng nhắc . giữ cho bàn tay nắm lại ở mức vừa phải, có thể thả lỏng một chút để cho lượng máu có thể lưu thông đều trong các bộ phận của cơ thể.

 Không dậm chân quá mạnh nên nghe tiếng bước chân để biết mình có chạy đúng cách hay không. Nếu hoàn toàn không phát ra tiếng động lớn, bạn đang chạy đúng cách.

 Bạn phải chạy bằng đầu chân (dưới ngón chân) không nên dồn áp lực xuống gót chân hay ngón chân. Thả lỏng bàn chân trên nền đất, khi dậm chân sẽ gây ra sóng va chạm tới xương ống chân, đầu gối và lưng, gây tổn thương.

 Chạy bộ giúp cơ thể bạn săn chắc cơ bắp và tiêu hao hết năng lượng dư thừa, giúp bạn thêm sức khỏe..v.v.. Đặc biệt, máy chạy bộ điện giúp phòng tránh hiêu quả bệnh béo phì, máy tập chạy bộ còn có khả năng thúc đẩy chiều cao cho những người ở tuổi dậy thì. Không những thế. Nếu muốn phát triển thêm chiều cao cũng như chống lại bệnh tật bạn nên tập luyện  với các  môn thể thao như bơi lội, đu xà, bóng chuyền, bóng rổ hay đơn giản hơn là tập vươn người. Nếu như điều kiện chưa cho phép bạn mua máy tập chạy bộ tại nhà bạn có thể chạy ở các công viên, tập luyện với những  dụng cụ ngoài trời của công viên. .

 

17 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất .

1. Kiểm tra độ an toàn và vững chắc của máy trước khi bắt đầu sử dụng .

2. Nên cắm nguồn của máy riêng biệt, không cắm chung với những trang thiết bị điện khác.

3. Khởi động kỹ những cơ trước khi dùng  máy tập chạy bộ..

4. Mang giày thể thao và trang phục thật thoải mái ( không đi giày đế trơn hoặc giày cao gót khi luyện tập ,làm sạch đất cát ở đế giày trước khi dùng để tránh ảnh hưởng đến băng chuyền của máy).

5. Mang khăn lau mồ hôi khi tập luyện với máy, tránh mồ hôi rơi vào các thiết bị  điện của máy.

6. Kiểm tra khóa an toàn, kẹp một đầu dây của khóa an toàn lên người bạn.( Đề phòng những tai nạn bất thường khi đang dùng , máy sẽ được dừng lại tức thì.)

7. Máy chạy bộ đa năng chỉ dành cho từng người dùng , không nên sử dụng cùng lúc 2 người.

8. Đứng trên 2 bên lề của máy cho đến khi băng chuyền hoạt động.

9. Chờ khi băng chuyền hoạt động sẵn sàng mới bắt đầu dùng .

10. Tốc độ của băng chuyền được tùy chỉnh theo nhu cầu tập luyện của người sử dung.

11. Người mới luyện tập nên đi bộ với tốc độ trong khoảng 4km trở xuống.

12. duy trì tay cầm và chạy ở giữa băng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.

13. Sau khi đã chạy ở mức độ bình thường, nên bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa càng hiệu quả nhất để đạt hiệu quả tập luyện chất lượng hơn.

14. Trong giai đoạn  luyện tập ở vận tốc đang chạy bộ. Nếu như muốn nghỉ, hãy giảm từ vận tốc đang dùng xuống vận tốc nhỏ nhất, rồi tắt máy.

15. Không nên để trẻ nhỏ ở gần băng chuyền trong quá trình hoạt động. Rất dễ gây nguy hiểm.

16. Người dùng  có tiền sử bệnh tim không nên dùng máy khi ở nhà một mình.

17. Điều chỉnh thời gian và tốc độ tùy thuộc vào sức khỏe người tập.

Trên đây là chia sẻ của Đại Việt Sport về 17 mẹo nhỏ giúp bạn dùng máy chạy bộ điện hiệu quả nhất . Mọi người nên tìm hiểu trước khi luyện tập thể dục. Chúc mọi người thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*