Những Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Được Cân

Ngày đăng 10/07/2019 22:59

Ngay khi bắt đầu giảm cân, bạn có thể sẽ thu được kết quả khá tốt lúc đầu, mà không cần nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, giảm cân có thể chậm lại hoặc dừng hoàn toàn sau một thời gian.

Những Lý Do Phổ Biến Khiến Bạn Không Giảm Được Cân

1. Bạn không theo dõi những gì bạn đang ăn

Ý thức là vô cùng quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nhiều người không biết họ thực sự ăn bao nhiêu. Các nghiên cứu cho thấy rằng theo dõi chế độ ăn uống cẩn thận sẽ giúp giảm cân. Những người sử dụng nhật ký thực phẩm hoặc chụp ảnh bữa ăn của họ luôn giảm cân nhiều hơn những người không làm.


2. Bạn không ăn đủ chất đạm

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn và ham muốn ăn vặt.
Nếu bạn ăn sáng, hãy chắc chắn để nạp protein. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng giàu protein sẽ ít đói hơn và ít thèm ăn hơn trong suốt cả ngày.

Một lượng protein cao cũng giúp ngăn ngừa sự trao đổi chất chậm lại, một tác dụng phụ phổ biến của việc giảm cân. 


3. Bạn đang ăn quá nhiều calo

Một số lượng lớn những người gặp khó khăn trong việc giảm cân chỉ đơn giản là ăn quá nhiều calo. Bạn có thể nghĩ rằng điều này không đúng cho bạn, nhưng hãy nhớ rằng các nghiên cứu luôn cho thấy rằng mọi người có xu hướng đánh giá thấp lượng calo của họ.

Theo dõi cũng rất quan trọng nếu bạn đang cố gắng đạt được một mục tiêu dinh dưỡng nhất định, chẳng hạn như nhận được 30% lượng calo từ protein. Điều này có thể không thể đạt được nếu bạn không theo dõi mọi thứ đúng cách.


4. Bạn không tập Cardio

Tập thể dục tim mạch, còn được gọi là bài tập cardio hoặc aerobic, chúng sẽ giúp tăng nhịp tim của bạn. Nó bao gồm các hoạt động như chạy bộ, đạp xe và bơi lội.

Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe của bạn. Nó cũng rất hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ bụng , chất béo "nội tạng" có hại tích tụ xung quanh các bộ phận. 


5. Đồ uống

Đồ uống có đường là mặt hàng béo nhất trong các thực phẩm. Não của bạn không bù được lượng calo trong đó bằng cách khiến bạn ăn ít thực phẩm khác.

Điều này không chỉ đúng với đồ uống có đường như Coca và Pepsi - nó cũng áp dụng cho đồ uống "lành mạnh" hơn như Vitaminwater , cũng chứa nhiều đường.

Ngay cả nước ép trái cây cũng có vấn đề, và không nên tiêu thụ với số lượng lớn. Một ly duy nhất có thể chứa một lượng đường tương tự như một vài miếng của toàn bộ trái cây.


6. Giấc ngủ ngon

Giấc ngủ ngon là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như cân nặng của bạn.

Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất đối với bệnh béo phì. Người lớn và trẻ em ngủ kém có nguy cơ béo phì cao hơn 55% và 89%  so với người bình thường.


7. Bạn không cắt giảm lượng carbohydrate

Nếu bạn có nhiều cân nặng để giảm hoặc gặp các vấn đề về trao đổi chất như tiểu đường loại 2 hoặc tiền đái tháo đường, bạn có thể muốn xem xét chế độ ăn kiêng low-carb .

Trong các nghiên cứu ngắn hạn , loại chế độ ăn kiêng này đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân gấp 2 đến 3 lần so với chế độ ăn "ít béo" tiêu chuẩn thường được khuyến nghị.

Chế độ ăn kiêng low-carb cũng có thể dẫn đến sự cải thiện trong nhiều dấu hiệu chuyển hóa, chẳng hạn như triglyceride , cholesterol tốt HDL và đường trong máu.


Giảm cân không phải lúc nào cũng dễ dàng và nhiều yếu tố có thể khiến nó bế tắc. Ở cấp độ cơ bản nhất, giảm cân thất bại sẽ xảy ra khi lượng calo nạp vào bằng hoặc cao hơn calo tiêu thụ. Hãy thử các chiến lược từ ăn kiêng đến ghi nhật ký thực phẩm, từ ăn nhiều protein đến tập thể dục. Cuối cùng, thay đổi cân nặng và lối sống của bạn đòi hỏi sự chăm chỉ, kỷ luật tự giác, sự kiên trì.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ đa năng giá rẻ, dụng cụ thể dục ngoài trời.