Các môn thể thao ngoài trời thông dụng

Ngày đăng 10/07/2019 16:27

Tập luyện thể thao ngoài trời là hình thức rèn luyện sức khỏe ưa thích của rất nhiều người, bởi lẽ, mỗi khi tập luyện ta không chỉ nâng cao sức bền về thể chất mà còn có thể kết hợp với việc thư giãn tinh thần và khám phá những cảnh sắc thiên nhiên xung quanh. 

Các môn thể thao ngoài trời thông dụng

dung_cu_ngoai_troi

Không chỉ vậy, nếu xét về độ đa dạng thì thể thao ngoài trời cũng đem lại cho người tập rất nhiều lựa chọn thú vị khác nhau tại nhiều loại môi trường và cách thức chơi khác nhau, từ đó giúp mọi người không bị nhàm chán, bí bách. Mỗi môn thể thao sẽ có một dụng cụ và phương thức chơi khác nhau để thách thức bản năng khám phá của mọi người và rèn luyện sức khỏe một cách tổng quát chứ không thiên về một bộ phận nào cả. 

Một số môn thể thao ngoài trời phổ biến nhất hiện nay là bóng đá, criket, hockey sân cỏ, tennis, bóng chuyền, bóng bàn, bóng chày, golf, bóng rổ,… Cụ thể, bóng đá hiện nay đang là môn thể thao vua của thế giới với hơn 3,5 tỷ người chơi và một lượng fan hâm mộ khổng lồ ở hầu hết các quốc gia. Môn thể thao này có luật thi đấu đơn giản và cách chơi tương đối dễ nên rất được mọi người ưa chuộng.

dung-cu-ngoai-troi 

Bóng đá còn là bộ môn hấp dẫn người xem bởi những yếu tố bất ngờ trong phút chót và những cảm xúc thăng hoa đặc biệt trong từng giờ phút của trận đấu. Chính vì vậy nên suốt nhiều năm nay, bóng đá luôn phát triển với một tốc độ rất nhanh và thống trị mọi bảng xếp hạng về cả tiêu chí người xem hay người chơi trên thế giới mà không môn thể thao nào vượt lên được.

Một môn thể thao nữa cũng rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới là Tennis với hơn 1 tỷ người chơi. Đứng thứ tư trong danh sách các môn thể thao phổ biến nhất và đứng nhất trong danh sách những môn thể thao diễn ra giữa hai người chơi, tennis được xem là môn thể thao không thể bỏ lỡ với bất kì fan hâm mộ thể thao nào. 

Số lượng người tham gia chơi Tennis luôn có sự phát triển rất nhanh nên trong khoảng mười năm qua, thế giới đã chứng kiến sự lên ngôi của bộ môn Tennis thể hiện qua 14 tay vợt nam nữ đến từ 8 nước khác nhau và vẫn chưa có ai có thể chiếm giữ ngôi vị số 1 một cách lâu dài. Có lẽ, đây chính là điểm hấp dẫn đặc biệt của bộ môn này khi có khả năng  thúc đẩy được tính cạnh tranh và sức chiến đấu của người chơi lên mức cao nhất.

Tại sao người dân lại hào hứng với dụng cụ tập ngoài trời3

Ngoài ra cũng có rất nhiều các môn thể thao ngoài trời khác mà mọi người có thể tham khảo như đua thuyền, cầu lông, đua ngựa, bóng bầu dục, thể dục nhịp điệu, chạy maratông, ném lao, thể dục dụng cụ, điền kinh, nhảy sào, đấu vật, bơi lội, lướt ván trên nước, khúc côn cầu trên băng, nhảy cao, bi da, trượt băng, đấu quyền anh, bắn cung, đánh bóng trên ngựa,… 

Đơn giản hơn là những môn tập với các thiết bị thể thao ngoài trời như xà đơn, xà kép, đạp xe, thiết bị luyện tập cơ tay, bụng… được lắp dặt tại các tụ điểm công cộng. Mong rằng mỗi người có thể tìm cho mình một vài thiết bị công viên trời phù hợp để rèn luyện mỗi ngày. 

Trên đây là một số chia sẻ về các môn thể thao ngoài trời thông dụng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Các môn thể thao ngoài trời, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, dụng cụ thể thao ngoài trời.