Nên Ăn Gì Trước Khi Tập Luyện

Ngày đăng 16/07/2019 17:38

Các vận động viên và những người đam mê thể thao luôn tìm cách cải thiện thành tích và đạt được mục tiêu của họ. Dinh dưỡng tốt có thể giúp cơ thể bạn hoạt động tốt hơn và phục hồi nhanh hơn sau mỗi buổi tập.

Nên Ăn Gì Trước Khi Tập Luyện


Cung cấp nhiên liệu cho cơ thể với các chất dinh dưỡng phù hợp trước khi tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn năng lượng và sức mạnh bạn cần để thực hiện tốt hơn. Mỗi chất dinh dưỡng đa lượng có một vai trò cụ thể trước khi tập luyện. Tuy nhiên, tỷ lệ bạn cần tiêu thụ chúng thay đổi theo từng cá nhân và loại bài tập.

Carbs

Cơ bắp của bạn sử dụng glucose từ carbs làm nhiên liệu. Glycogen là cách cơ thể xử lý và lưu trữ glucose, chủ yếu ở gan và cơ bắp. Đối với các bài tập ngắn và cường độ cao, nguồn glycogen của bạn là nguồn năng lượng chính của cơ bắp.

Nhưng đối với các bài tập dài hơn, mức độ sử dụng carbs phụ thuộc vào một số yếu tố. Chúng bao gồm cường độ, loại hình luyện tập và chế độ ăn uống tổng thể của bạn.

Ngân hàng glycogen của cơ bắp của bạn bị hạn chế. Khi chúng trở nên cạn kiệt, sản lượng và cường độ của bạn giảm dần.


Chất đạm

Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận tiềm năng của việc tiêu thụ protein trước tập luyện để cải thiện thành tích thể thao. Ăn protein (một mình hoặc với carbs) trước khi tập thể dục đã được chứng minh là làm tăng tổng hợp protein cơ bắp.

Những lợi ích khác của việc ăn protein trước khi tập thể dục bao gồm:

Tăng trưởng cơ bắp 

Cải thiện phục hồi cơ bắp 

Tăng sức mạnh và giảm mỡ 

Tăng hiệu suất cơ bắp  

Thời gian của bữa ăn cũng là một khía cạnh quan trọng của dinh dưỡng trước khi tập thể dục.
Để tối đa hóa kết quả tập luyện của bạn, hãy cố gắng ăn một bữa ăn hoàn chỉnh có chứa carbs, protein và chất béo 2 đến 3 giờ trước khi tập thể dục.

Nếu bạn ăn 45 phút 60 phút trước khi tập luyện, hãy chọn những thực phẩm đơn giản để tiêu hóa và chứa chủ yếu là carbs và một số protein. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa bất kỳ khó chịu nào trong dạ dày trong khi tập thể dục.


Cơ thể bạn cần nước để hoạt động.

Lợi ích của nước đã được chứng minh là duy trì và thậm chí tăng cường hiệu suất. Vì thế nên tiêu thụ cả nước và natri trước khi tập thể dục. Điều này sẽ cải thiện sự sự thiếu cân bằng chất lỏng.


Để tối đa hóa hiệu suất phục hồi của bạn, điều quan trọng là cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn với các chất dinh dưỡng phù hợp trước khi tập luyện.

Carbs giúp tối đa hóa khả năng sử dụng glycogen của cơ thể để thúc đẩy các bài tập cường độ cao và ngắn, trong khi chất béo giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn trong các buổi tập dài hơn. Ăn protein giúp cải thiện tổng hợp protein cơ bắp, ngăn ngừa tổn thương cơ và thúc đẩy phục hồi.

Bữa ăn trước khi tập luyện có thể được ăn ba giờ đến 30 phút trước khi tập luyện. Tuy nhiên, hãy chọn những thực phẩm dễ tiêu hóa, đặc biệt nếu quá trình tập luyện của bạn bắt đầu sau một giờ hoặc ít hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được sự khó chịu của dạ dày.

Vào cuối ngày, một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhẹ nhàng trước khi tập luyện có thể giúp bạn đi một chặng đường dài.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ gia đình, mua máy tập công viên.