Làm thế nào để giảm huyết áp mà không cần dùng thuốc

Ngày đăng 06/09/2019 10:41

Một chương trình mới được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu tập trung vào chế độ ăn uống, tập thể dục và ngủ là chìa khóa để giảm huyết áp mà không cần sử dụng thuốc.

Làm thế nào để giảm huyết áp mà không cần dùng thuốc.

Đối với những người bị huyết áp cao, có nhiều loại thuốc và thiết bị y tế có thể giúp đưa huyết áp về mức ổn định nhưng lại gây tốn kém hoặc có tác dụng phụ, giờ đây đã có một cách đơn giản hơn nhiều để hạ huyết áp dành cho tất cả mọi người.

Nó được gọi là chương trình lối sống NEWSTART , được phát triển bởi một nhóm do M. Alfredo Mejia, phó giáo sư tại Khoa Sức khỏe Cộng đồng, Dinh dưỡng & Sức khỏe tại Đại học Andrew, Michigan, phát triển.
Mejia trình bày những phát hiện của mình trong tháng này tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ tại Boston.


Chương trình xoay quanh việc tuân theo chế độ ăn thuần chay với các thực phẩm chủ yếu là thực vật như trái cây và rau quả, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt.

Ngoài chế độ ăn kiêng, những người tham gia tập thể dục thường xuyên, uống đủ lượng nước và sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Trong nghiên cứu của Mejia, 117 người bị huyết áp cao đã tham gia chương trình trong 14 ngày. Đến cuối giai đoạn này, một nửa số người tham gia đã hạ huyết áp xuống mức khuyến nghị trong khi những người còn lại cũng đạt được huyết áp thấp hơn.

Những kết quả này tương đương với tác dụng của thuốc huyết áp tiêu chuẩn. Tổng cộng, 93 phần trăm những người tham gia có thể giảm liều hoặc loại bỏ hoàn toàn thuốc.


Mặc dù phương pháp này đỏi hòi sự quyết tâm và kiên trì rất cao, nhưng việc thay đổi lối sống phải luôn là điều đầu tiên và quan trọng nhất đối với những người muốn có một huyết áp ổn định hơn.

Tập thể dục, đặc biệt là tập luyện tim mạch và aerobic, đã được biết đến là một cách để giảm huyết áp trong một thời gian dài, chúng ta cũng biết rằng trái cây và rau quả giàu kali, nitrat tự nhiên thực sự có thể làm giảm huyết áp hiệu quả như nhiều loại thuốc.


Nếu bạn xem các hướng dẫn về bệnh huyết áp mới nhất, bất kể bạn làm gì, thay đổi lối sống cũng đều là điều cần thiết để có một thể trạng tốt hơn. Mặc dù hầu như tất cả bệnh nhân sẽ thấy kết quả đầy hứa hẹn chỉ vài tuần sau khi kết hợp thay đổi lối sống, nhưng đây là một quá trình lâu dài thậm chí là suốt cả cuộc đời.

Có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lí sẽ giúp chúng ta phòng tránh được bệnh tật hoặc hỗ trợ điều trị. Lối sống tốt đẹp sẽ ngăn cản bệnh phát triển đồng thời giúp cho tình trạng cơ thể tốt lên, tránh được các biến chứng của bệnh cao huyết áp như tiểu đường, suy thận,…


Đôi khi việc không được ăn thực phẩm ưa thích hoặc phải thay đổi những thói quen hàng ngày là một điều rất khó khăn. Tuy nhiên để có cơ thể khỏe mạnh chúng ta bắt buộc phải thực hiện một lối sống lành mạnh. Bất kể là bạn bắt đầu việc gì, thì thời gian đầu luôn là giai đoạn khó khăn và dễ bỏ cuộc nhất. Nhưng đừng lo, dần dần cùng với sự cố gắng của bản thân, bạn sẽ quen và cảm thấy sống lành mạnh là một điều cần thiết trong cuộc sống của mình.

Chia sẻ những năng lượng tích cực và nói về những lợi ích của việc sống lành mạnh với những người xung quanh bạn, sẽ giúp mọi người có sức khỏe hơn. Tránh được những căn bệnh nguy hiểm, làm hao tổn sức khỏe, tài chính cũng như tinh thần của bản thân và gia đình.

 

Sản phẩm khác : máy chạy thể dục, ghế massage toàn thân cao cấp nhật bản.