Những khó khăn khi tập máy chạy bộ trong nhà

Ngày đăng 02/08/2019 16:54

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chạy bộ tại nhà đang tăng cao. Lí do là rất nhiều người quá bận bịu với công việc của mình, họ không có thời gian để ra ngoài tập thể dục thể thao. Vì vậy, máy chạy bộ trở thành giải pháp vô cùng thích hợp cho họ.

Những khó khăn khi tập máy chạy bộ trong nhà

máy chạy bộ điện cao cấp Reebok GT50

Ở những đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, tình trạng “đất chật người đông” đang khiến nhiều người phải đau đầu khi muốn mua thiết bị thể dục trong nhà. Các phòng gym thì đông đúc, chạy bộ ngoài trời thì dễ hít phải khói bụi, ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, không vì thế mà việc luyện tập thể dục thể thao phải bị giảm đi. Máy chạy bộ trong nhà sẽ giúp ích trong việc này. 

Mặc dù máy chạy bộ mang lại rất nhiều tác dụng và tiện lợi, loại máy này vẫn gây ra một số khó khăn nhất định cho người sử dụng.

Đối với ngôi nhà với diện tích không quá lớn, chiếc máy chạy bộ trong nhà đôi khi cũng sẽ khiến cho nhà bạn trở nên càng chật trội hơn, bởi ngoài kích thước của máy ra thì nó cũng cần không gian thoải mái xung quanh để người tập dễ hoạt động. 

máy chạy bộ điện Reebok GT50-3

Thế nhưng, bạn không cần lo lắng về sự chật trội này, bởi các loại máy tập hiện nay đã được thiết kế với tính năng gấp gọn khi không sử dụng. Chúng sẽ dễ dàng được gấp lại và xếp vào những chỗ hợp lý như góc nhà hay nhà kho của bạn. Bạn sẽ không cảm thấy khó khăn vì ngôi nhà bạn chật trội nữa khi sở hữu chiếc máy chạy bộ này.

Nhiều người phàn nàn rằng tập luyện trên máy thể dục dễ gây nhàm chán do có quá ít bài tập. Tuy nhiên các máy chạy bộ hiện nay được thiết kế với ít nhất 12 bài tập để thay đổi, khiến người dùng không cảm thấy bị chán bởi những bài tập lặp đi lặp lại, đối với một số máy, bạn có thể thiết lập riêng cho mình một bài tập. 
Các máy còn có chế độ thay đổi độ dốc, bạn có thể thực hiện cả các bài tập như leo dốc, leo núi… với chính chiếc máy chạy bộ trong nhà mình, hiệu quả mô phỏng luyện tập ngoài trời cực kỳ tốt. 

Với những máy đa năng hiện nay, được tích hợp thêm nhiều tính năng như máy rung massage, máy gập bụng, xoay eo, tập tạ,… giúp cho người sử dụng có thể thay đổi các bài tập khác nhau thật đa dạng, đáp ứng được nhu cầu tập luyện của nhiều đối tượng khác nhau.Thậm chí máy còn có thêm ổ cắm Mp3 để phục vụ cho mục đích giải trí, hoàn toàn xóa tan nỗi lo về việc bị nhàm chán khi luyện tập.

Ngoài ra, luyện tập với máy chạy bộ tỏng nhà mặc dù đã giảm bớt khả năng bị chấn thương so với luyện tập ngoài trời, tuy nhiên, không phải sẽ đám bảo 100%. Đôi  khi do luyện tập sai cách, khởi động sai tư thế, hay bị đuối sức, bị trượt chân khi đang chạy mà không sử dụng khóa an toàn… tất cả đều có nguy cơ gây ra chấn thương cho bạn. 

Để tránh những sự cố không đáng tiếc, bạn nên chú ý khởi động kỹ trước khi bắt đầu luyện tập. Bắt đầu đi bộ thong thả trên máy và tăng dần tốc độ chạy cho đến khi bắt kịp tốc độ băng tải, tuyệt đối không được để băng tải chạy nhanh rồi mới bước vào chạy. 

Thêm vào đó, bạn nên lưu ý kẹp đai an toàn vào quần áo trước khi tập, đặc biệt là người già và trẻ em, khóa an toàn sẽ dừng máy khi bạn gặp sự cố, đảm bảo bạn không bị ngã và tránh được chấn thương.

những lợi ích mà máy chạy bộ trong nhà có thể mang lại cho sức khỏe, hy vọng rằng những khó khăn khi tập máy chạy bộ trong nhà chỉ là chuyện nhỏ và bạn hoàn toàn có thể vượt qua trong quá trình tập luyệnn để thu lại những hiệu quả to lớn về sức khỏe và thể hình.

 

Sản phẩm khác : máy tập gym tại nhà, máy tập ngoài trời.