Sử dụng máy chạy bộ cho cơ thể tăng cường sức khỏe

Ngày đăng 10/08/2019 15:15

Máy chạy bộ đa năng trong nhà không chỉ giúp bạn có một cơ thể thon gọn, săn chắc mà nó còn giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần hiệu quả. Với tất cả những lợi ích mà máy chạy bộ đem lại, nó đã trở thành dụng cụ luyện tập được rất nhiều người yêu thích, tin tưởng và lựa chọn. 

Sử dụng máy chạy bộ cho cơ thể tăng cường sức khỏe

Như chúng ta đã biêt, tập thể dục nói chung và tập luyện với máy chạy bộ nói riêng một cách khoa học sẽ giúp bạn nâng cao thể lực và cải thiện sức khỏe. Và khi luyện tập kiên trì trong một thời gian bạn sẽ có một cơ thể thon gọn, ưng ý. Đồng thời, thông qua phương pháp luyện tập này bạn sẽ giải phóng được phần năng lượng dư thừa, đốt cháy mỡ và giảm cân có hiệu quả.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên luyện tập với máy chạy bộ điện sẽ tăng cường hormone hạnh phúc, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và stress, giữ cho tinh thần được thư giãn, thoải mái. Người có tinh thần tốt sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn, minh mẫn hơn, thúc đẩy hiệu quả làm việc tăng lên.
Dưới đây là một số phương pháp chạy bộ cùng với máy chạy bộ giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe:

Chạy kết hợp các quãng dài ngắn khác nhau được cho là phươn pháp chạy có hiệu quả nhất nếu như bạn muốn giảm cân. Việc chạy tăng tốc trong 5 phút sau đó chạy nhẹ nhàng hoặc đi bộ trong 5 phút tiếp theo cứ như vậy trong khoảng 4-5 hiệp, sẽ đem lại hiệu quả luyện tập cho bạn không khác gì khi tập những bài tập HIIT. 

máy chạy bộ điện Đại Việt Dv-1338S

Bài tập đan xen như vậy sẽ đem lại hiệu quả tiêu hao mỡ thừa hơn là bài tập chạy bền. Nếu như bài tập chạy bền giúp bạn đốt cháy 450 calories trong 1 tiếng thì bài tập đan xen này sẽ giúp bạn đốt cháy tới 650 calories trong 1 tiếng. Thêm vào đó, việc luyện tập thường xuyên cùng với phương pháp này sẽ giúp bạn điều tiết được nhịp thở của mình, rèn luyện và tăng cường thể lực.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc luyện tập thể dục thường xuyên cùng với máy chạy bộ sẽ giúp bạn kích thích cơ bắp phát triển, củng cố xương khớp và tăng cường sức chịu đựng của cơ thể. Và dĩ nhiên, hiệu quả luyện tập sẽ không đến ngay từ ngày một ngày hai mà hiệu quả luyện tập chỉ thực sự rõ rệt khi bạn có lộ trình luyện tập cụ thể và theo đuổi nó đến cùng.

đối tượng sử dụng máy chạy bộ DV-1338S

Khi luyện tập cùng máy chạy bộ, bạn cần tuân thủ một số quy tắc để giúp cho việc luyện tập thực sự có hiệu quả. Bạn cần phải khởi động thật kỹ trước khi luyện tập, việc khởi động tuy vô cùng đơn giản nhưng đóng vai trò rất lớn giúp bạn tránh được việc gặp chấn thương. Bạn chỉ cần làm nóng các khớp và đi bộ trên máy trong khoảng 5-10 phút trước khi bắt đầu bài luyện tập chính của mình. 

Khi luyện tập, bạn cũng có thể nâng cao độ dốc của máy chạy bộ. Các nghiên cứu cho thấy, khi bạn nâng độ dốc lên 9 độ, mức độ hiệu quả của việc tập luyện đã tăng thêm tới 60%.  Không những vậy, việc nâng độ dốc và độ khó của bài tập sẽ giúp bài tập của bạn trở nên thú vị và thử thách hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng máy chạy bộ cho cơ thể tăng cường sức khỏe. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Sử dụng máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : bán ghế massage toàn thân, bán dụng cụ thể dục công viên.