Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt có tác dụng gì?

Ngày đăng 31/03/2021 14:25

Xoa bóp bấm huyệt có nguồn gốc từ lâu đời, người xưa đã áp dụng xoa bóp bấm huyệt trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Liệu pháp này rất an toàn, không gây nguy hiểm, dễ thực hiện, hiệu quả mà người được xoa bóp bấm huyệt không cần sử dụng thêm bất kì loại thuốc nào. Khi đó, người thực hiện sẽ dùng tay tác động lên các vùng da thịt, cơ, gân, khớp trên cơ thể con người một cách trực tiếp. Đồng thời, sử dụng ngón tay, mô ngón tay… để day, ấn, bấm vào huyệt đạo tốt cho sức khỏe. 

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi

Liệu pháp xoa bóp bấm huyệt có tác dụng gì?

Xoa bóp bấm huyệt đang là liệu pháp được ứng dụng rộng rãi và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Phương pháp này có nhiều tác dụng khác nhau:

*Tác dụng với da:

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi-1

Da là nơi có thể cảm nhận rõ nét những kích thích trực tiếp từ việc xoa bóp bấm huyệt. Khi đó, kích thích sẽ đi tới thần kinh trung ương và nhận phản ứng sau đó. Xoa bíp bấm huyệt sẽ giúp cho da hô hấp tốt hơn, tuyến mồ hôi trên da cũng thoát ra và đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể nhanh hơn. Phương pháp này giúp tăng cường hoạt động của động mạch và tĩnh mạch, làm trẻ hóa làn da, ngăn chặn lão hóa da, giúp cho da có độ đàn hồi, co giãn tốt, da căng mịn, trắng hồng, bảo vệ da khỏi những tác nhân độc hại, làm sạch da.

*Tác dụng đối với cơ, gân, khớp:

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi-2

Xoa bóp bấm huyệt có thể làm tăng cường hoạt động của cơ, xương khớp, giúp xương khớp nhanh hồi phục sau chấn thương, làm giảm tình trạng phù nề, căng cứng cơ bắp, tăng cường sự linh hoạt của cơ, hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy khả năng tiết dịch của bao dịch và tuần hoàn quanh khớp, chữa một số bệnh ở khớp.

*Tác dụng đối với tuần hoàn:

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi-3

Xoa bóp bấm huyệt có khả năng tăng cường tuần hoàn máu, làm giãn mạch máu, trực tiếp đưa máu đến tim, làm giảm áp lực cho tim. Đồng thời, xoa bóp bấm huyệt làm ổn định huyết áp, đặc biệt là đối với những người thường xuyên cao huyệt áp, góp phần làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, xoa bóp bấm huyệt tác động lên hệ bạch huyết, làm cho tuần hoàn của bạch huyết tốt hơn, giúp giảm đau nhức vì sưng tấy.

*Tác dụng với hệ thần kinh:

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi-4

Xoa bóp bấm huyệt có thể làm giảm nhanh các cơn đau đầu, giúp máu đi lên não tốt hơn. Đồng thời, đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn, giải tỏa nhanh căng thẳng, stress.

* Tác dụng với hô hấp, tiêu hóa và trao đổi chất:

Xoa bóp bấm huyệt có thể kích thích các dây thần kinh, bảo vệ cơ quan hô hấp, chữa các bệnh liên quan đến hệ hô hấp, nâng cao chức năng của phổi.

lieu-phap-xoa-bop-bam-huyet-co-tac-dung-gi-5

Đối với tiêu hóa, xoa bóp bấm huyệt có tác dụng làm tăng cường nhu động của dạ dày, của ruột, cải thiện chức năng tiêu hóa. Xoa bóp bấm huyệt cũng giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt hơn. 

Trên đây là tác dụng của liệu pháp xoa bóp bấm huyệt mà bạn có thể tham khảo. Hãy thử trải nghiệm liệu pháp này vì xoa bóp bấm huyệt có thể cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn một cách hiệu quả nhất mà không gây đau đớn, rất an toàn. 


Tags : thiết bị phục hồi chức năng 3 trong 1, thiết bị phục hồi chức năng 4 trong 1