Omega có ở đâu trong thực phẩm

Ngày đăng 20/05/2021 17:22

Omega là một axit béo mà có rất nhiều lợi ích cho não bộ và cơ thể. Các tổ chức y tế đã khuyến cáo liều lượng mà mỗi người cần nạp vào mỗi ngày đó là từ 250-500mg cho người trưởng thành. Tuy nhiên với mức giá trên thị trường hiện nay thì không phải ai cũng có thể đủ chi phí để mua những thực phẩm chức năng chứa omega. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực phẩm giàu omega mà bạn đọc có thể tham khảo.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham

Omega có ở đâu trong thực phẩm

Đầu tiền phải kể đến chính là cá thu (4107/mg/ khẩu phần ăn). Đây là loại cá mà có chứa rất nhiều omega và giàu dinh dưỡng, ngoài omega ra thì cá thu còn chứa tới 100% selen và 200% vitamin B12 trong một miếng cá 100gr. Loại thực phẩm này thường được chế biến bằng cách phi lê hoặc hun khói ở các nước phương Tây. Thêm vào đó loại cá này rất ngon và khá ít phải chế biến. Hàm lượng omega 3 trong 100gr cá thu là 5134mg.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham-1

Tiếp theo đó chính là cá hồi  (4023mg/ khẩu phần ăn). Cá hồi cũng chứa khá nhiều lượng omega 3, ngoài ra loại thực phẩm này cũng chứa một hàm lượng protein cao và các dinh dưỡng khác như kali, magie, vitamin B, selen. Theo những chuyên gia nghiên cứu thì cá hồi còn có thể giảm thiểu được nguy cơ mắc phải chứng bệnh trầm cảm hay những chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Trong 100gr cá hồi có chứa tới 2260mg omega 3.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham-2

Nếu như nhắc đến omega 3 thì cá trích cũng sẽ là một đại diện không thể không nhắc tới trong danh sách này( 3181g/ khẩu phần ăn). Loại cá này thường được được sơ chế trước và đóng hộp lại và bán như một loại thức ăn nhẹ. Món cá trích xông khói là món ăn bữa sang rất phổ biến ở đất nước sương mù- Anh. Trong mổ miếng cá trích phi được đạt tiêu chuẩn thì chứa tới 50% RDI vitamin b12 và 100% RDI vitamin D và selen.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham-3

Dầu gan cá tuyết( 2662mg/ khẩu phần ăn). Đây tường được xem như là giống với thực phẩm chức năng hơn là đồ ăn. Giống như cái tên của nó thì dầu gan cá tuyết được trích xuất từu gan cá tuyết. 1 muỗng dầu gan cá tuyết tiêu chuẩn sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của cơ thể về 3 chất dinh dưỡng nên không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.  Dầu gan các tuyết không chỉ chứa nhiều omega 3 mà còn rất giàu những chất dinh dưỡng khác như 270% RDI vitamin A và 339% RDI vitamin D.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham-4

Tiếp theo danh sách đó chính là cá mòi. Đây là loại cá nhỏ và thường được sử dụng và chế biến như một món ăn nhẹ hoặc món khai vị. Đây là loại cá rất ổ dưỡng và nếu như ăn nguyên con thì sẽ còn bổ dưỡng hơn và chúng chứa hầu hết tất cả những loại chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Trong một chén cá mòi khô 149mg thì chứa tới 100% RDI vitanmin D và selen, hơn 200% RDI vitsmin b12.

omega-co-o-dau-trong-thuc-pham-5

Hàm lượng omega 3 hầu như đều có trong mọi thực phẩm hàng ngày và mang lại nhiều lợi ích trong cơ thể. Nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng sử dụng moega 3 vì điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì vậy để có một sức khỏe tốt thì chúng ta hãy sử dụng omega 3 một cách đúng đắn và hợp lí.