Cách tập xà đơn ngoài trời cho nữ đơn giản hiệu quả

Ngày đăng 25/07/2019 16:51

Tập xà đơn ngoài trời không chỉ dành cho nam giới, đối với các chị em việc tập xà đơn ngoài trời cũng mang đến những hiệu quả cho sức khỏe và cho vóc dáng cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, để có được những hiệu quả thì chúng ta cần có cách tập xà đơn ngoài trời đúng cách. Tham khảo ngay cách tập xà đơn ngoài trời cho nữ đơn giản hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Xà đơn mang lại điều gì cho nữ giới?

Tập xà đơn ngoài trời hay xà đơn gắn cửa trong nhà đều mang đến rất nhiều hiệu quả từ việc tập luyện.

Nếu như nam giới việc tập luyện xà đơn hầu hết sẽ chú trọng vào việc tăng sức bền, tăng cơ bắp đặc biệt là cơ tay thì đối với nữ giới việc tập luyện xà đơn mang lại hiệu quả có sự khác biệt.

Đối với nữ giới việc tập luyện với xà đơn mang lại những hiệu quả sau:

  • Giảm cân: đây là một trong những điều mà có lẽ hầu hết các chị em đều mong chờ. Tập xà đơn giúp chúng ta vận động hầu hết các phần trên cơ thể đặc biệt là những nơi tích tụ nhiều mỡ như bụng, bắp tay… chính vì thế tập xà đơn ngoài trời sẽ giúp các chị em săn chắc, loại bỏ mỡ thừa và giảm cân hiệu quả.
  • Phát triển chiều cao: Ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì nếu chăm chỉ luyện tập và luyện tập đúng cách với xà đơn thì các chị em vẫn có thể phát triển chiều cao.
  • Tăng sức bền: Có lẽ đối với phụ nữ tăng sức bền không phải vấn đề quá quan trọng tuy nhiên sức bền sẽ giúp chị em rất nhiều trong cuộc sống mà không cần phải phụ thuộc vào các anh em nữa đấy.

Các bài tập với xà đơn ngoài trời cho nữ giới

Bài tập treo người trên xà đơn có cách tập khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả cho nữ giới. Trước hết bạn nên chọn mức xà phù hợp với thể trạng của bản thân sau đó dùng hai tay nắm lên thanh xà ngang và treo người trên đó sao cho khoảng cách của hai tay bằng vai hoặc cũng có thể để rộng hơn. Giữ ở tư thế này càng lâu càng tốt hoặc cũng có thể tăng thêm mức độ khó của bài tập bằng cách đẩy người lên cao, điều này sẽ giúp tăng áp lực lên cơ tay và khớp xương hiệu quả. Hoặc có thể tham khảo bài tập bổ trợ sau:

Bài tập bổ trợ cho bài tập treo người trên xà đơn:

 Tư thế chuẩn bị vẫn treo người trên xà như đã hướng dẫn ở phía trên.

Bước 1 : Hai chân đan chéo vào nhau

Bước 2 : Nhấc cùng lúc 2 bàn chân lên phía sau người và để giữ tư thế từ 2-3 giây. Lưu ý thở ra khi thực hiện động tác này. Sau đó, từ từ trở lại vị trí ở bước 1 trong khi hít vào.

Động tác này có thể lặp lại động tác từ 15 – 20 lần phụ thuộc vào thể trạng của bạn.

  • Bài tập treo người đạp xe

Tư thế luyện tập sẽ tương tự giống với tư thế treo người trên xà nhưng ở bài tập này nên để khoảng cách giữa 2 tay vừa phải điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi luyện tập.

Bước 1 : Đu người lên cao nhưng hai chân duỗi thẳng.

Bước 2 : Dùng đầu gối chân phải gập lên trước ngực sau đó trở về vị trí cũ và đổi sang chân trái.

Thực hiện thay đổi bên với bài tập này như hướng dẫn.

Với bài tập này chị em sẽ không chỉ giãn xương khớp giúp tăng chiều cao và giúp xương khớp chắc khỏe hơn mà còn tác động mạnh tới vùng bụng giúp chị em có thể có một vòng eo săn chắc gọn gàng.

Bài tập treo người đá chân

Tư thế chuẩn bị vẫn là tư thế treo người giống hai bài tập đã được hướng dẫn ở trước đó. Tuy nhiên bài tập này sẽ có sự thay đổi ở sự chuyển động của đối chân.

Bước 1 : Đu người lên đồng thời phải giữ căng mông và bụng của bạn, hai chân

Bước 2 : Tiếp theo, đá chân phải về phía trước sao cho chân phải vuông góc với chân trái. Sau đó, hạ chân phải về vị trí cũ tiếp tục bài tập thay đổi sang bên trái.

Động tác treo người đá chân này các chị em chỉ nên tập với tốc độ vừa phải không nên quá nhanh hay quá chậm. Bài tập này sẽ giúp chị em giảm mỡ bụng nhanh chóng để có một vòng hai thật đẹp.

 

 

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ điện giá rẻ, thiết bị thể thao công viên.