Hiểu về phương pháp massage bấm huyệt như thế nào ?

Ngày đăng 01/09/2020 11:31

Tin liên quan

     Phương pháp massage bấm huyệt hiện đang ngày càng trở nên phổ biến ở nước ta không chỉ về hiệu quả chữa trị mà còn về tác dụng làm đẹp. Phương pháp này bắt nguồn từ nền Y học cổ truyền giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, đẩy lùi các cơn đau, cải thiện tình hình sức khỏe, giúp cơ thể thêm khỏe khoắn.

hieu-ve-phuong-phap-massage-bam-huyet-nhu-the-nao

Hiểu về phương pháp massage bấm huyệt như thế nào ?

Mọi người thường biết về những tác dụng và hiệu quả mà bấm huyệt đem lại, nhưng ít ai có thể hiểu được chặt chẽ các nguyên lý của loại hình xoa bóp này. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu sâu về phương pháp massage bấm huyệt và khám phá tại sao nó có thể mang lại nhiều hiệu quả như vậy đối với cơ thể con người.

hieu-ve-phuong-phap-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-1

     Phương pháp massage bấm huyệt đã xuất hiện từ rất lâu ở các thế kỉ trước. Qua nhiều năm phát triển, phương pháp này đã được biến đổi và giao lưu với các kinh nghiệm từ các nước bên ngoài, từ đó nó đã được tổng kết lại và vận dụng, đem lại kết quả nhu hiện nay. 

Phương pháp massage là phương pháp tập trung vào các chuyệt động của bàn tay lên cơ thể như day ấn, đấm bóp giúp chăm sóc sức khỏe và cải thiện sắc đẹp. Về bấm huyệt, đây là một ký thuật chữa bệnh của Y học cổ truyền. Ở phương pháp này, ta cũng thực hiện các động tác tay lên cơ thể như massage, nhưng điều đặc biệt là ta sẽ tác động lên các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, từ đó đem lại hiệu quả điều trị đáng mong đợi.

hieu-ve-phuong-phap-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-2

     Sự kết hợp giữa massage và bấm huyệt là một thành công lớn, vùa có thể trực tiếp kích thích lên các vùng bị đau nhức tổn thương, vừa có thể gián tiếp tác động lên các cơ quan bên trong cơ thể, kích thích chế độ tự chữa lành, giúp cải thiện sức khỏe con người nói chung.  

     Các kỹ thuật chủ đạo trong phương pháp này thường là dùng các đầu gón tay, gốc bàn tay ấn lên vị trí huyệt đạo. Những tác động qua da này sẽ kích thích trực tiếp lên các dây thần kinh và mạch máu dưới da, giúp thông tắc mạch mãu, chữa các bệnh về huyết áp, các cơn đau nhức cơ thể, đồng thời nó còn giúp thay đổi nội tiết tố, đem lại làn da rạng ngời, loại bỏ tàn nhang cho chị em phụ nữ.

hieu-ve-phuong-phap-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-3

     Tác dụng chính của phương pháp massage bấm huyệt là giúp điều trị chủ yếu các cơn đau đau xương khớp, xử lí các bệnh nguy hiểm như thoái hóa đốt sống, đau các đầu khớp, khô khớp, điều trị chứng liệt nửa người cho các bệnh nhân bị tai biến, chữa mất ngủ kéo dài,…. Với những vị trí huyệt đặc biệt, massage bấm huyệt còn có thể cải thiện chức năng cho các cơ quan hô hấp, tiêu hóa, tăng cường chức năng của hệ tuần hoàn.

     Thực hiện massage bấm huyệt thường xuyên còn có thể giúp điều hòa thần kinh trung ương, giúp thư giãn thần kinh hiệu quả, giải tỏa căng thẳng, giảm tình trạng mất tập trung. 

hieu-ve-phuong-phap-massage-bam-huyet-nhu-the-nao-4

Với những người bị căng cứng cơ, thực hiện massage bấm huyệt trực tiếp lên vùng cơ bị căng cứng có thể làm mềm cơ, giảm các cơn đau nhức, phục hồi chức năng vận động. 

Hơn nữa, xoa bóp bấm huyệt thường xuyên còn có thể tái tạo làn da, giúp làn da thêm căng bóng. Thực hiện bấm huyệt với một số loại dầu massage có thể tăng hiệu quả mang lại.

Để massage bấm huyệt, ngoài tự thực hiện tại nhà, nhờ người thân, đến trung tâm mát xa, các bạn còn có thể trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà.
 

Tags : dụng cụ thiết bị ngoài trời, máy tập chạy.