Cardio (Cardiovascular) những bài tập giảm mỡ

Ngày đăng 01/07/2021 16:44

Cardio (Cardiovascular) Là những bài tập giúp cho nhịp tim tăng lên và tim được khỏe hơn, oxi được bơm nhiều và dưỡng chất được đưa tới các tế bào cơ thể để có thể hỗ trợ các tế bào trong quá trình đốt cháy calo hiệu quả. Đây cũng là lý do tại sao mà mọi người thường được khuyên bổ sung thêm bài tập cardio vào trong quá trình luyện tập giảm cân để có thể tăng cường đốt mỡ. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tập cardio.

cardio-cardiovascular-nhung-bai-tap-giam-mo

Cardio (Cardiovascular) những bài tập giảm mỡ

Đầu tiên là bài tập đấm móc: Với những người đã có kiến thức học học khoa boxing thì sẽ không còn xa lạ gì với động tác này. Theo cảm quan bên ngoài thì động tác này có vẻ như khá đơn giản và không tốn chút sức lực hay mùi hôi nào Nhưng nếu như bạn thực hiện đúng động tác và đủ nhiều bạn sẽ chẳng khác gì người vừa bước ra từ phòng xông hơi cả. 

cardio-cardiovascular-nhung-bai-tap-giam-mo-1

Bài tập này không yêu cầu nhiều thiết bị luyện tập ngoài một vật để bạn có thể bấm vào được ở trong trường hợp không có thì bạn cũng có thể thực hiện đấm vào khoảng không. Cách thực hiện như sau: Thẳng người và chân ở tư thế một chân trước một chân sau. Sau đó nắm hai tay lại và để ở trước ngực trong tư thế thủ. Sau đấy thực hiện đấm móc từ dưới lên trên theo hình vòng cung và xoay sang trái nếu đấm bằng tay phải  sau đó thu tay về và đổi bên còn lại.

cardio-cardiovascular-nhung-bai-tap-giam-mo-2

Tiếp theo là chạy nâng cao đùi: Đây là động tác rất quen thuộc và đơn giản để thực hiện. Thẳng người hai chân rộng bằng hông và thực hiện chạy tại chỗ đồng thời nâng cao đùi và càng về sau thì càng gia tăng tốc độ.

Bài tập chạy gót chạm mông: Tiếp tục đứng thẳng người và hai chân rộng bằng hông, sau đó thực hiện chạy tại chỗ đồng thời đánh gót chân lên cho tới khi chạm mông và thực hiện càng nhanh càng tốt.

cardio-cardiovascular-nhung-bai-tap-giam-mo-4

Bài tập hít đất nhảy: Đây là một động tác khá khó và đòi hỏi ở bạn phải sử dụng lực cơ rất nhiều vì vậy đây cũng có thể coi như là một bài tập vừa tập tim mạch vừa tập cơ. Tư thế thực hiện giống như tư thế hít đất, tiếp theo bật nhảy hai chân ra hai bên và lại thực hiện bật nhảy hai chân về vị trí ban đầu, thực hiện bài tập với một tốc độ càng nhanh càng tốt.

Nhảy xa và chạy lùi bước nhỏ: Đây là động tác mà cần đến sự kết hợp của nhiều nhóm cơ nên hiệu quả đốt mỡ sẽ rất tốt cho bạn và lưu ý rằng tập bài tập này với tốc độ càng nhanh càng tốt. Cách thực hiện như sau đứng thẳng người và hai chân rộng bằng vai.

cardio-cardiovascular-nhung-bai-tap-giam-mo-5

Tiếp theo những người xuống phía dưới để lấy ra và dùng hết sức bật nhảy về phía trước, sử dụng mũi chân để tiếp đất, tiếp tục sử dụng mũi chân để chạy lùi vào bức nhỏ về vị trí ban đầu.
Leo núi chéo chân: Đây là một bài tập tim mạch cực kỳ phê để có thể đốt mỡ đi lớp mỡ ở đùi, bụng, lưng và khi thực hiện bạn sẽ có cảm giác như mình đang leo núi nhưng điểm khác biệt là chân của bạn đang chéo qua lại. 

Thực hiện ở tư thế hít đất, mũi chân chống xuống đất. Kéo chân trái lên và chéo sang phần cùi trỏ phải sau đó lại trở về vị trí ban đầu và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bạn có thể kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ để nâng cao hiệu quả tập luyện.