Phương pháp massage bấm huyệt giúp khỏe thận

Ngày đăng 04/02/2020 09:16

Thận là cơ quan lọc máu và bài tiết và đào thải độc tố và các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Theo Đông y, Thận là nguồn sinh khí của cơ thể, là nơi khởi nguồn sinh mệnh, cung cấp năng lượng và sinh lực cho con người. Thận cũng chính là nơi sản xuất ra những hormone cần thiết cho cơ thể. Nói một cách tổng quát, thận chính là khởi nguồn của sinh mệnh giúp cơ thể duy trì sự sống.

Phương pháp massage bấm huyệt giúp khỏe thận

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than

Thận yếu, tất nhiên dẫn đến những hệ lụy như đi tiểu nhiều lần, đau nhức phía dưới bụng và ngang thắt lưng, dẫn đến cơ thể dần suy kiệt. Thận yếu khiến cho cơ thể mất đi nguồn sinh khí, mất cân bằng âm dương gây nên một loạt sự suy yếu của các bộ phận khác của cơ thể. Vì thế, giữ cho một đôi thận khỏe mạnh chính là giữ gìn sự sống.

Các biện pháp massage bấm huyệt sau đây sẽ giúp dy trì sức khỏe của thận:

Massage hai vành tai

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than-1

Giữa tai và thận có mối liên hệ chặt chẽ bởi tai là nơi giữ nhiều vị trí huyệt liên quan đến thận, vì thế, việc thường xuyên massage, chà xát hai tai mỗi ngày chính là để dưỡng thận, tăng cường chức năng cho thận.
Cách thực hiện: Ngón trỏ và ngón giữ của hai bàn tay kẹp lấy vành tai, massage bằng cách chà xát lên xuống cho tới khi đôi tai của bạn nóng rực lên. Mỗi lần chà xát 100 – 200 lần, chà một lượt cả lên và xuống được tính là 1 lần.

Phương pháp này tăng cường sinh khí cho thận, giúp tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu cho thận, tăng cường chức năng lọc và tạo ra tế bào máu của thận.

Massage bụng dưới, thắt lưng

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than-2

Bụng dưới và thắt lưng là vị trí của thận, vì thế có mối liên quan mật thiết, bất kỳ vấn đề gì liên quan đến thận đều có những dấu hiệu cảnh báo tới bụng dưới và thắt lưng, ví dụ những cơn đau âm ỉ, đau tức hoặc đau nhức vùng bụng dưới và thắt lưng. Massage vùng bụng dưới và thắt lưng giúp khơi thông khí mạch, rất tốt cho việc tăng cường chức năng của thận.

Cách thực hiện: Chà xát hai bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi nhẹ nhàng massage xoa bóp vùng bụng dưới theo chuyển động tròn. Sau đó tiếp tục chuyển động tròn sang hai bên lưng và hông. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần 20 phút là tốt nhất. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than-3

Chà xát thắt lưng 36 lần sau mỗi kh đại tiểu tiện, sao cho vùng thắt lưng nóng lên.

Massage gan bàn chân

Gan bàn chân có rất nhiều huyệt liên quan đến các bộ phận của cơ thể, trong đó có huyệt Dũng Tuyền liên quan mật thiết đến thận và chức năng thải độc của thận. Massage gan bàn chân và huyệt Dũng Tuyền chính là giúp cho ciệc đào thải độc tố của thận và tống đẩy độc tố tích tụ ở huyệt Dũng Tuyền ra khỏi cơ thể.

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than-4

Mỗi ngày thực hiện massage xoa bóp gan bàn chân 2 đến 3 lần, mỗi lần 20 – 30 phút.

Đi bằng gót chân:Đi bằng gót chân hàng ngày sẽ tác động tới hai huyệt Dũng Tuyền và Thái Khê, rất tốt cho việc cải thiện sức khỏe của thận.

Massage ấn huyệt Thái Khê:Tìm vị trí huyệt Thái Khê, dùng ngón tay của bàn tay ấn một lực vừa phải vào huyệt, mỗi ngày làm vài làn, mỗi lần từ 3 – 5 phút sẽ giúp bổ thận và giúp tăng cường sinh khí, ngoài ra còn giúp giảm quầng thâm mắt và trắng da, tăng cường sức đề kháng  và cải thiện các bệnh về mắt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-khoe-than-5

Massage bấm huyệt chính là một biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm khiến cho thận tổn thương hoặc suy yếu. Trong đời sống hàng ngày, để giữ cho cơ thể khỏe mạnh các bạn nên sử dụng ghế massage toàn thân để thư giãn, tăng cường tuần hoàn máu, kích thích quá trình trao đổi chất.


Tags : những dòng ghế massage tốt nhất năm 2020, ghế massage okasa xuất xứ ở đâu.