Chữa bệnh về mắt bằng những phương pháp massage hiệu quả

Ngày đăng 03/07/2020 16:46

Tin liên quan

Mắt là cửa sổ tâm hồn; hay như ông bà ta thường có câu “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”, điều này thể hiện vai trò rất quan trọng của đôi mắt. Tuy nhiên với tần suất tiếp xúc với các thiết bị điện tử cũng như khó bị ô nhiễm có thể khiến mắt bạn mờ đi và mắc nhiều căn bệnh khác nhau vậy làm sao để có một đôi mắt khỏe đẹp.

chua-benh-ve-mat-bang-nhung-phuong-phap-massage-hieu-qua

Chữa bệnh về mắt bằng những phương pháp massage hiệu quả

Massage bấm huyệt chống lão hóa mắt

Tuổi càng cao mắt chúng ta sẽ càng dễ bị lão hóa. Việc massage và chăm sóc mắt thường xuyên sẽ đẩy lùi các triệu chứng lão hóa, làm mờ mắt. Nếu muốn chống lão hóa mắt, dưỡng nhan, các bạn nên biết các huyệt vị sau đây để dưỡng mắt tốt nhất.

chua-benh-ve-mat-bang-nhung-phuong-phap-massage-hieu-qua-1

-    Massage bấm huyệt Toản trúc: là huyệt vị nằm sát đầu của hai lông mày, khi chúng ta nhíu lông mày lại sẽ thấy huyệt vị này nổi lên.  Ngoài tên gọi thường biết đến nhất là Toản trúc thì huyệt vị này còn có tên là Dạ quang, Mỵ đầu hay Thỉ quang, Viên trụ,… Huyệt Toản trúc có công dụng chính giảm đau nhức mắt, trị mỏi mắt, mờ mắt, chống lão hóa và làm sáng mắt.

 Cách massage: đầu tiên bạn chọn cho mình tư thế nằm thoải mái sau đó thả lỏng cơ thể, khép hờ hai mắt, dùng hai ngón tay trỏ và ngón giữ day đều 2 huyệt Toản trúc ở hai đầu lông mày, liên tục day như vậy từ 2-3 phút và làm như vậy nhiều lần hàng ngày để có hiệu quả chống lão hóa, sáng mắt cao nhất.

Massage bấm huyệt chữa các bệnh về mắt

chua-benh-ve-mat-bang-nhung-phuong-phap-massage-hieu-qua-2

Ngoài việc chống lão hóa, làm sáng mắt, thì massage bấm huyệt Toản trúc cũng có thể chữa trị và cải thiện tình trạng như mắt cận thị, loạn thị, viêm kết mạc. Ngoài ra là các huyệt:

-    Huyệt Tinh minh: là huyệt nằm trong khóe mắt, huyệt Tinh minh có tác dụng chống khô mắt, trị mỏi mắt. 
Cách thực hiện: người bệnh nhắm hờ mắt, dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng day vào huyệt Tinh minh trong vòng nửa phút và làm như vậy đều hai bên mắt. Lặp lại động tác 1-2 lần mỗi ngày để có hiệu quả cao. 

chua-benh-ve-mat-bang-nhung-phuong-phap-massage-hieu-qua-3

-    Day huyệt Tứ bạch: huyệt vị nằm gần con ngươi mắt. Huyệt Tứ bạch cũng giống như huyệt Tinh minh giúp mắt đỡ khô, giảm mỏi mắt và cải thiện tình trạng cận thị. Massage huyệt Tứ bạch hàng ngày cũng giúp cho mắt sáng và chống lão hóa hơn. 

-    Day huyệt Phong trì: là huyệt vị nằm dưới xương chấm nổi phần sau cổ. Khi ấn huyệt Phong trì sẽ tạo ra cảm giác căng tức nhẹ. Day huyệt Phong trì kết hợp với massage huyệt Toản trúc sẽ góp phần chức và ngăn ngừa các loại bệnh về mắt, giúp cho mắt sáng hơn. Huyệt Phong trì là huyệt khó tìm kiếm vì vậy khi massage bạn cần tìm đúng huyệt để có thể đem lại huyệt quả tốt nhất. Day huyệt Phong trì đều đặn hàng ngày từ 2-3 phút và làm từ 5-7 lần để giúp tăng cường thị lực cho mắt.

chua-benh-ve-mat-bang-nhung-phuong-phap-massage-hieu-qua-4

Trên đây là những huyệt vị  có thể giúp cho bạn dưỡng mắt cũng như khắc phục, cải thiện những tật khúc xạ mắt thường gặp. Để dưỡng mắt các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân, thời gian thư giãn với ghế chính là lúc bạn có thể nhắm mắt hưởng thụ cuộc sống, để cho mắt cũng được nghỉ ngơi, hồi phục!

 

Tags : Máy tập thể dục công viên, Ghế massage toàn thân nhật bản.