Chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc

Ngày đăng 17/07/2020 11:30

Tin liên quan

Đau lưng là căn bệnh về xương khớp thường gặp ở những người lớn tuổi. Nhưng hiện nay, do nhiều công việc cần yêu cầu lao động nặng nhọc, ít dược vận động, hay đơn giản là những áp lực từ công việc cũng khiến nhiều người dù tuổi còn rất trẻ nhưng cũng đã xuất hiện tình trạng đau nhức lưng. 

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc

Chữa bệnh đau xương khớp không cần dùng thuốc

Để chữa trị căn bệnh đau lưng, nhiều người sẽ chọn dùng thuốc, châm cứu hay massage bấm huyệt. Gần đây, liệu pháp chữa bệnh bằng massage bấm huyệt đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng không chỉ vì sự lành tính mà còn nhờ hiệu quả tức thì mà nó đem lại. 

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc-1

Phương pháp bấm huyệt này sẽ tác dụng lực lên các huyệt đạo có liên kết với các bó cơ, xương khớp ở lưng, giúp các thớ cơ được thư giãn, giảm đau nhức, giảm các áp lực lên gân, dây chằng giúp người bệnh có thể vận động linh hoạt hơn.

Phương pháp bấm huyệt được sử dụng rỗng rãi nhớ rất nhiều những ưu điểm như lành tính, không để lại tác dụng phụ, giúp tăng cường các chức năng của các bộ phận và cải thiện hệ miễn dịch cho toàn bộ cơ thể. Hơn nữa đối với những người bị đau nhức lưng ở mức độ nhẹ, người bệnh thâm chí không cần sự can thiệp của thuốc trong quá trình điều trị. 

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc-2

Tuy nhiên, mặc dù phương pháp này khá đơn giản và dễ làm, người bệnh không nên tự điều trị tại nhà mà không có kiến thức bài bản. Vì các huyệt ở lưng thường rất quan trọng và có quan hệ mật thiết với các cơ quan trong cơ thể, nên nấu thực hiện bấm huyệt sai vị trí người bệnh có thể sẽ phải chịu những hậu quả không mong muốn.

Để thực hiện chữa trị bệnh đau lưng, ta sẽ thực hiện các động tác xoa, bóp, miết lên vị trí huyệt. Ta sẽ tập trung vào các huyệt chính dưới đây:

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc-3

-    Huyệt Đại trường du nằm ở dưới đốt sống thắt lưng thứ 4. Thực hiện xoa bóp vị trí huyệt giúp lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, điều trị các bệnh đau cơ, đau thắt lưng,…

-    Huyệt Thận du nằm ở dưới gai đốt sống thứ 2. Huyệt này có hiệu quả rất tốt cho thận, giúp xương khỏe hơn, trị các chứng thận hư và đau thắt lưng.

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc-4

-    Huyệt Thiên khu: từ rốn đo sang ngang 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Bấm huyệt Thiên khu giúp điều hóa khí huyết, thúc đẩy máu lưu thông đi khắp cơ thể, trị các bệnh về đường tiêu hóa rất tốt.

-    Huyệt Túc tam lý: từ mắt đầu gối ngoài đo xuống phía xương ống chân 3 đốt ngón tay là vị trí huyệt, có tác đụng chữa các bệnh về suy nhược thần kinh, tiêu hóa kém, giảm các ảnh hưởng lên cơ và xương.

Người bệnh lưu ý, đối với các đối tượng có vết thương hơ, vết thường, khố u trong cơ thể, phụ nữ có thai,… thì không nên thực hiện phương pháp massage bấm huyệt. 

chua-benh-dau-xuong-khop-khong-can-dung-thuoc-5

Bên cạnh đó, người xoa bóp cần chú ý cắt gọn các đầu móng tay và vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện bấm huyệt, tránh gây xước da và gây nhiễm trùng cho người bệnh. Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage lưng để giảm đau lưng tại nhà. Đối với bệnh nhân bị đau nhức lưng quá nặng, bấm huyệt lâu ngày không khỏi thì nên đến các cơ sở ý tế gần nhất để thực hiện chữa trị.

 

Tags : Dụng cụ thể dục công viên, Xe đạp tập thể dục chính hãng.