Những cách xoa bóp bả vai giúp giảm đau ngay lập tức.

Ngày đăng 12/06/2020 16:46

Đau vai gáy từ lâu đã không còn là chứng bệnh hiếm gặp với mọi người dân trên thế giới ở đủ mọi lứa tuổi từ già đến trẻ. Đau vai tuy không phỉa là một căn bệnh nguye hiểm đến tính mạng con người nhưng nó cũng gây ra nhiều sự bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. 

nhung-cach-xoa-bop-ba-vai-giup-giam-dau-ngay-lap-tuc

Những cách xoa bóp bả vai giúp giảm đau ngay lập tức.

Đặc biệt là với những nhân viên văn phòng – người thường xuyên phải làm việc trong tư thế ngồi yên một chỗ, việc đau mỏi vai gáy là một việc khó tránh khỏi và gây ra khó chịu cho người bệnh, làm giảm năng suất lao động của họ. Bên cạnh đó, với những người cao tuổi, bệnh đau vai gáy cũng khiến họ cảm thấy khó chịu và trở nên khó tính, gắt gỏng hơn. 

nhung-cach-xoa-bop-ba-vai-giup-giam-dau-ngay-lap-tuc-1

Vậy nguyên nhân do đâu mà căn bệnh đau mỏi vai gáy này lại xuyết hiện và phương pháp hữu hiệu nhất để điều trị căn bệnh này là gì, hãy cũng tìm hiểu trong nội dung dưới đây. 

Đau vai là tình trạng đau nhức ở các khu vực cổ, vai gáy đôi khi quay đầu càng đau. Nguyên nhân của căn bệnh này có thể được chia làm hai nguyên nhân chính. Nguyên nhân đầu tiên được nhắc tới là do sự lão hoá của các mô sụn đột sống cổ - thường gặp ở người già và nguyên nhân thứ hai là do người bệnh giữ nguyên một tư thế quá lâu (đi lại hoặc ngồi quá lâu) – thường gặp ở những người trẻ tuổi hơn. Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân khách quan khác như những vấn đề về thay đổi thời tiết,...

nhung-cach-xoa-bop-ba-vai-giup-giam-dau-ngay-lap-tuc-2

Về triệu chứng của căn bệnh đau mỏi vai gáy này thì rất rõ ràng và chắc chắn mọi người đều cảm nhận được ngay khi bệnh mới bắt đầu. Cơn đau có thể tăng dần khi người bệnh đứng lên, đi lại quá lâu và đặc biệt thêm các triệu chúng tê nhức khi thời tiết thay đổi. 

Không những vậy, các cơn đau không chỉ dừng lại ở vùng vai gáy mà còn lan xuốn cả bả vai, cánh tay dẫn đến tê bì tay chân,.. Do vậy nên căn bệnh đau mỏi vai gáy này gây ra rất nhiều sự bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hay thậm chí đi lại hằng ngày.

nhung-cach-xoa-bop-ba-vai-giup-giam-dau-ngay-lap-tuc-3

Để khắc phục tình trạng này thì bên cạnh việc uống thuốc, các bác sĩ cũng khuyên người bệnh nên trải nghiệm các liệu pháp massage bấm huyệt giúp điều trị lâu dài và đem lại hiệu quả cao. Điều đầu tiên trước khi thực hiện bất kì những thao tác massage bấm huyệt chính là làm nóng cơ thể, bởi nếu cơ thể được làm nóng trước thì các tuần hoàn máu sẽ được kích thích lưu thông tốt hơn. 

Tiếp theo, người bệnh cần ngồi thẳng lưng, mắt nhìn thẳng hoặc người bệnh có thể nằm trên giường thay vì ngồi. Bắt đầu massage bằng cách xoa nhẹ vùng cổ gáy đến bả vai 2 lần mỗi bên rồi xoa bóp nhẹ nhàng từ 3 – 5 phút vùng đầu. 

nhung-cach-xoa-bop-ba-vai-giup-giam-dau-ngay-lap-tuc-4

Sau đó lấy ngón cái ấn nhẹ và di chuyển tới vị trí đau nhức nhất trên cơ thể và tiếp tục day nhẹ trong 3 phút. Cuối cùng là động tác xoa bóp vai trong 5 phút và thả lỏng cơ thể. Lặp lại các thao tác trên từ 2 đến 3 lần hằng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Cá ghế massage toàn thân có tác dụng rất lớn trong việc giảm các triệu chứng đau mỏi vai gáy. Các bạn nên trang bị ghế massage tại nhà hoặc văn phòng để tiện sử dụng mỗi ngày!

 

Tags : Những ảnh hưởng từ việc ngồi nhiều đến sức khỏeBáo động tình trạng sức khỏe xương khớp ở dân văn phòng.