Lợi ích của việc đi bộ là gì? Tập đi bộ như thế nào đúng cách?

Ngày đăng 15/05/2020 16:40

Cuộc sống hiện đại này nay có rất nhiều phương tiện mới được ra đời phục vụ cho việc di chuyển của con người. Đó là điều tốt hơn vì chất lượng cuộc sống được cải thiện tuy nhiên nó lại khiến con người ỷ lại vào máy móc nhiều hơn. 

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach

Lợi ích của việc đi bộ là gì? Tập đi bộ như thế nào đúng cách?

Ở Việt Nam, mọi người vẫn có thói quen lười đi bộ khi có thể đi mọi nơi với xe máy. Ta quên mất rằng tận dụng tối đa thời gian có thể đi bộ sẽ cải thiện sức khoẻ. Có lẽ sau khi biết lợi ích mà việc đi bộ đem lại, có lẽ mỗi người sẽ gạt bỏ cơn lười để rèn luyện hàng ngày. 

-    Giảm cân

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-1

Đi bộ cực tốt cho việc giảm cân, cải thiện vóc dáng. Rèn luyện thường xuyên giúp cơ thể thay đổi phản ứng với insulin, giảm mỡ thừa, tăng cường trao đổi chất, đào thải mỡ thừa, săn chắc cơ bắp. 

-    Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khoa học đã chứng minh đi bộ phòng tránh bệnh tim mạch tốt không kém việc chạy bộ. Cơ thể được loại bổ choresterol xấu, mạch máu tuần hoàn, điều hoà huyết áp. Vận động nhẹ nhàng hàng ngày dần dần cải thiện sức khoẻ, chất lượng công việc của bạn.

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-2

-    Phổi được tăng kích thước

Khi đi bộ bạn phải kết hợp với hít thở đều đặn, hít thở sâu hơn và nhiều hơn. Dần dần phổi được tăng kích thước, tăng lượng oxy trong máu, loại bỏ chất độc, da dẻ hồng hào, cơ thể dẻo dai. Đi bộ vào một buổi sáng trong lành vừa làm tinh thần phấn chấn vừa được hít thở bầu không khí sạch nhất trong ngày.

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-3

-    Giải toả căng thẳng

Ngoài những lợi ích đem lại cho thể chất, đi bộ đều đặn sẽ rất tốt cho tinh thần sảng khoái. Theo nhiều nghiên cứu, hoạt động thể chất thường xuyên giúp loại bỏ những căng thẳng, giữ cho tâm trạng tươi mới, loại bỏ cảm xúc tiêu cực. 

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-4

-    Cải thiện vóc dáng

Không chỉ cải thiện cân nặng mà đi bộ còn rất tốt cho vóc dáng khi có thể làm thẳng lưng, giảm mỡ bụng, đôi chân thon gọn hơn, xương chắc khoẻ. Máu được lưu thông đi khắp cơ thể, triệu chứng đau mỏi thoái hoá của tuổi già cũng được cải thiện rõ rệt.

-    Rèn luyện lối sống lành mạnh

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-5

Lối sống lành mạnh còn là một lối sống khoa học. Dù cuộc sống có bận rộn bạn vẫn sắp xếp được một khoảng thời gian cho việc rèn luyện thể chất, điều đó dần tác động tới cách phân bố thời gian biểu làm việc và nghỉ ngơi. 

Lối sống khoa học là những biểu hiện ban đầu của người thành công. Nếu muốn thành công trong công việc trước hết hãy học cách thành công trong cuộc sống hàng ngày, từ những việc nhỏ bé nhất.

loi-ich-cua-viec-di-bo-la-gi-tap-di-bo-nhu-the-nao-dung-cach-6

Lưu ý: Chọn cho mình những loại trang phục phù hợp thời tiết, một đôi giày chắc chắn và êm ái; Tìm được người bạn đồng hành, cùng nhau rèn luyện; Tìm một list nhạc khơi dậy sự hứng thú luyện tập của bản thân.
Tư thế đi bộ là giữ thẳng lưng, mắt nhìn phía trước, đánh đều tay và vai thật tự nhiên; Đối với người già cần hạn chế vận động quá sức; Không tập luyện sau khi ăn no và quá sát giờ ngủ. 

Những lợi ích kể trên liệu đã thay đổi cái nhìn của bạn về việc đi bộ chưa? Không những nhàn hạ trong việc tập luyện mà cuộc sống của bạn cũng trở nên dễ thở hơn. Để tập luyện hiệu quả bạn có thể sử dụng máy đi bộ gia đình, kết hợp với giàn tạ đa năng để tập toàn thân, mang đến hiệu quả vượt trội.


Tags : Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ?Chỉ 30 phút đi bộ mỗi ngày, hưởng ngày 7 lợi ích vàng.