Bí quyết massage bấm huyệt giúp trị bệnh tiểu đường

Ngày đăng 06/03/2020 15:10

Một trong những phương pháp chữa bệnh lâu đời nhất trong y học cổ truyền đó là massage bấm huyệt. Điều kì diệu là phương pháp này không chỉ có tác dụng đối với những bệnh truyền thống hay nói chính xác là những bệnh vốn đã được biết đến từ lâu như đau mỏi cơ xương khớp, đau đầu, mất ngủ, huyết áp, tim mạch…mà còn có hiệu quả với một trong những căn bệnh phổ biến ngày nay đó là bệnh tiểu đường. 

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong

Bí quyết massage bấm huyệt giúp trị bệnh tiểu đường

Theo Đông y quan niệm, bệnh tiểu đường sinh ra là do khí âm bị giảm do người bệnh ăn uống không khoa học, đúng cách, thiếu cân bằng, nạp vào cơ thể quá nhiều các thực phẩm chứa chất béo, chất ngọt, uống quá nhiều cồn nhưng lại ít vận động, không tiêu tốn năng lượng dư thừa ra ngoài. 

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong-1

Ngoài ra, cũng có nguyên nhân khác gây nên bệnh đó là do người bệnh phải chịu cú sốc tâm lý, ví dụ như chịu uất ức trong một thời gian dài mà không được giải tỏa. Từ các nguyên nhân đó, lợi ích lớn nhất của phương pháp bấm huyệt đó là lấy lại sự cân bằng vốn có trong cơ thể, từ đó hồi phục sức khỏe, sự vận hành của các cơ quan và đưa trao đổi chất về mức bình thường. 

Để thực hiện bài massage bấm huyệt khi bị tiểu đường bạn hãy tuân theo 6 bước cụ thể như sau: 

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong-2

-    Xoa bụng là bước đầu tiên: Lúc này, bạn nằm ngửa người lên để người massage có thể xoa quanh rốn của bạn bằng hai tay. Lưu ý thực hiện động tác theo chiều kim đồng hồ rồi lại đảo ngược lại.

-    Điểm các huyệt đạo: Các huyệt cần điểm là những huyệt như huyệt Thừa tương, huyệt Bách hội, huyệt Toản trúc, huyệt Thái dương.

-    Đẩy khuôn mặt:. Ở bước này, người thực hiện massage sẽ đẩy nhẹ từng phần trên mặt người bệnh. Bắt đầu từ việc đẩy ngang và dọc ở trán, rồi tiếp đến là hai bên hốc mắt, hai bên má, hai rãnh cằm má và cuối cùng là thái dương.

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong-3

-    Ấn huyệt Nội quan, huyệt Hợp cốc, huyệt Túc tam lý, và huyệt Tam âm giao. Thực hiện ấn các huyệt này khi người bệnh đang nằm ngửa (lưu ý những huyệt này còn được kí hiệu lần lượt là PC 6, LI 4, ST 36 và SP 6).

-    Tác động tới Kinh bàng quang nằm ở cột sống: Động tác này bao gồm day và ấn, khi thực hiện bạn nên chú trọng tới một số huyệt quan trọng có ảnh hưởng lớn như huyệt Can du, huyệt Cách du, huyệt Tỳ du, huyệt Thận du. 

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong-4

-    Massage bấm huyệt lên cột sống: Khi thực hiện động tác cuối cùng này, bạn nằm úp người lại để người mát xa dùng hai tay luân phiên đẩy hai bàn tay họ về phía trước dọc theo mạch Đốc của bạn, tức là để tay chạy dọc từ dưới lên đến trên đốt sống cổ, trong quá trình đẩy kết hợp véo với lực vừa phải. Thực hiện trong vòng ít nhất 4 phút để hoàn thành bài massage. 

Tiểu đường hiện nay có nhiều cách chữa nhưng cốt lõi và điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải ăn uống cân bằng, khoa học, hạn chế nạp những món không tốt cho sức khỏe và ngủ đủ giấc, uống đủ nước. Ngoài ra, vận động cũng là một yếu tố thiết yếu để bạn đảm bảo sức khỏe của mình.

bi-quyet-massage-bam-huyet-giup-tri-benh-tieu-duong-5

Việc áp dụng liệu pháp massage cũng như sử dụng ghế massage toàn thân sẽ giúp cần bằng khí âm và dương trong cơ thể, làm thư giãn tinh thần, có hiệu quả rất cao trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
 

Tags : Cách bấm huyệt đầu gối giảm đau hiệu quảCách bấm huyệt trị đau, nhức đầu hiệu quả và nhanh chóng.