Xoa bóp, bấm huyệt vùng mặt giúp làm đẹp da

Ngày đăng 15/04/2020 10:04

Chăm sóc làn da là một công việc rất quan trọng đối với các chị em phụ nữ, là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới nhan sắc của các chị em. Vậy nên, chăm sóc da là việc chị em không thể bỏ qua mỗi ngày. 

Xoa bóp, bấm huyệt vùng mặt giúp làm đẹp da

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da

Tuy nhiên, làn da phải luôn tiếp xúc trực tiếp với mọi yếu tố bên ngoài như tia UV, độc tố, khói bụi, vi khuẩn và cũng đồng thời phải chịu những tác động từ bên trong như stress, mất ngủ, ăn uống mất cân bằng khiến làn da nhanh bị lão hóa và ngày một già đi nếu không được chăm sóc đầy đủ và đúng cách. 

Sự tích tụ độc tố sẽ mang sự lão hóa đến nhanh hơn mỗi ngày. Vì vậy để lưu giữ vẻ đẹp và sự tươi trẻ cho làn da, chúng ta hãy tham khảo ngay những huyệt vị thần kì giúp làm đẹp da sau đây.

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da-1

Đầu tiên hãy cùng khởi động hệ thống đào thải tự nhiên của da với huyệt Thượng đòn. Vị trí của huyệt này rất dễ xác định vì nó nằm ngay trên xương quai xanh của chúng ta. Chúng ta sử dụng hai ngón tay trỏ và giữa chụm lại, ấn huyệt với một lực nhẹ vừa đủ để kích thích dòng chảy bạch huyết lưu thông. 

Sau khi kích động được hệ bạch huyết, chúng ta tác động vào huyệt dưới môi. Huyệt này nằm ở hõm chính giữa môi dưới. Masage bấm huyệt này có công dụng ngăn ngừa những nếp nhăn quanh miệng và đồng thời cũng giúp đào thải nước thừa ở khu vực nọng cằm do đây là một hạch bạch huyết quan trọng trên mặt. 

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da-2

Sau khi ấn nhẹ vào huyệt dưới môi, chúng ta di chuyển hai tay đến hai phần hõm ở hai bên cánh mũi để tác động vào huyệt cánh mũi. Huyệt này có khả năng kích thích sản sinh bạch cầu, tăng khả năng đào thải độc tố cho khu vực trung tâm, giúp ta duy trì đường nét khuôn mặt thanh tú và giúp tạo dáng khuôn mặt chuẩn V line mỗi ngày.

Từ huyệt cánh mũi, chúng ta di chuyển về huyệt đầu lông mày. Những nếp nhăn khi nói, cười và biểu lộ cảm xúc cùng cảm giác mỏi mắt sau khi làm việc lâu sẽ nhanh chóng được xoa dịu khi chúng ta tác động vào huyệt này.

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da-3

Tiếp tục di chuyển massage bấm huyệt ở 1 phần 3 lông mày để mang độc tố tích tụ ở phần bọng mắt và mí mắt đào thải ra ngoài xuôi theo dòng chảy của hệ bạch huyết. 

Sau đó bạn đưa tay về phía huyệt Thái dương, cửa ngõ quan trọng để đào thải độc tố cho vùng nửa trên của khuôn mặt. Đây cũng là nơi giúp giải tỏa mọi áp lực, giúp thư giãn, giảm stress và chứng đau nửa đầu. 

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da-4

Từ huyệt Thái dương di chuyển có lực xuống huyệt trước tai và ấn nhẹ, động tác này sẽ giúp làm giảm bọng má và thon gọn gương mặt. Tiếp tục di chuyển có lực đến huyệt sau tai, nơi tập trung rất nhiều dòng chảy bạch huyết để tập trung tăng cường đào thải độc tố cho vùng da mặt và cổ. 

Cuối cùng, sử dụng đầu ngón tay có lực vuốt toàn bộ độc tố từ huyệt sau tai theo ống bạch huyết về huyệt Thượng đòn, ấn nhẹ để khóa độc tố lại không cho lan ra. Thực hiện lại các động tác trên một lần nữa để kết thúc bài massage chăm sóc da.

xoa-bop-bam-huyet-vung-mat-giup-lam-dep-da-5

Ngoài massage bằng tay, các bạn có thể trang bị máy massage, hoặc sử dụng ghế massage tại nhà để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp rất hiệu quả!

 

Tags : Cách làm trắng da và chăm sóc da mặt hiệu quả?Chăm sóc mắt cho nàng bận rộn trong mùa hè?.