Thận yếu thì nên dùng phương pháp nào để điều trị

Ngày đăng 19/08/2020 09:21

Tin liên quan

Phương pháp massage bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh cổ truyền nhờ vào những tác động xoa bóp của bàn tay lên các vị trí huyệt đạo giúp chữa khỏi rất nhiều bệnh mà không cần dùng thuốc. Phương pháp chữa bệnh này có thể giúp điều trị các bệnh liên quan đến đau nhức xương cốt, các bệnh về tim mạch, ngay cả các với các bệnh liên quan đến nội tạng như thận yếu cũng được điều hỗ trợ hiệu quả.

than-yeu-thi-nen-dung-phuong-phap-nao-de-dieu-tri

Thận yếu thì nên dùng phương pháp nào để điều trị

Theo một số thống kê, số lượng người bện mắc phải tình trạng yếu thận, suy thận có thể lên tới 5 triệu người. Căn bệnh thận yếu xuất hiện do các chức năng ở thận bị suy giảm, từ đó ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của cơ, đặc biệt căn bệnh này còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và các nội tiết tố bên trong cơ thể người bệnh.

than-yeu-thi-nen-dung-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-1

Trong nền Y học cổ truyền, thận được xem là bộ phận có vai trò hết sức quan trọng, có thể tác động lên các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Nguồn gốc căn bệnh được xác định chủ yếu do khí huyết trong cơ thể bị rối loạn dẫn đến các khi độc hại từ bên ngoài có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Để chữa trị căn bệnh này, ta sẽ tập trung xử lí từ nguồn gốc bệnh. Vì nguyên nhân gây ra bệnh thận yếu là do nguyên khí trong cơ thể bị tổn thương, điều đó đồng nghĩa nếu ta có thể khai thông kinh hoạt, điều hòa cơ thể, lưu thông khí huyết thì có thể cải thiện tình trạng bệnh này. Để đáp ứng được những điều kiện trên, phương pháp massage bấm huyệt có thể giải quyết hiệu quả căn nguyên của bệnh, giúp cơ thể người bệnh được hồi phục.

than-yeu-thi-nen-dung-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-3

Phương pháp massage bấm huyệt nổi tiếng với sự đơn giản và dễ dàng thực hiện, vì vậy nhiều người đã thử tự bấm huyệt chữa bệnh tại nhà. Tuy nhiên, để có thể thao tác phương pháp này hiệu quả và đúng cách, thì người bấm huyệt cần có đôi bàn tay thật khéo léo và được trang bị đầy đủ những kĩ năng được yêu cầu để có thể tác động sức mạnh lên vị trí huyệt mà không mắc phải sai xót gì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. 

than-yeu-thi-nen-dung-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-4

Khi thực hiên bấm huyệt, ta sẽ tập trung vào các huyệt đạo Khí hải, huyệt Thận du, huyệt Dũng tuyền, huyệt Quan nguyên và huyệt Thái khê. Ở mỗi vị trí huyệt, ta sẽ dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt với lực vừa phải trong khoảng từ 10-30 giây, mỗi ngày lặp lại động tác đều đặn từ 2 – 3 lần là được. Sau đây là vị trí các huyệt đạo:

-    Huyệt Khí hải: từ rốn đo thẳng xuống phía dưới khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. 

-    Huyệt Thận du: từ đốt sống lưng thứ hai, đo ra hai bên khoảng 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Huyệt này nằm đối xứng 2 bên cột sống của người bệnh.

than-yeu-thi-nen-dung-phuong-phap-nao-de-dieu-tri-5

-    Huyệt Dũng tuyền: từ điểm giữa ngón chân thứ 2 và ngón thứ 3 đo xuống dưới khoảng 2 đốt ngón tay. Vị trí huyệt là điểm lõm vào ở gan bàn chân.

-    Huyệt Quan nguyên: từ rốn đo thẳng xuống dưới khoảng 3 cm là vị trí huyệt.

-    Huyệt Thái khê: huyệt này nằm ở bờ lõm phía sau gần mắt cá chân ngoài.

Để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, các bạn cũng nên trang bị và sử dụng ghế massage tại nhà. Ghế massage sẽ đem đến sự thư giãn cần thiết, nhanh chóng phục hồi năng lượng!
 

Tags : may tap the duc ngoai cong viendan tap the hinh.