Cách massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe

Ngày đăng 27/03/2020 09:11

Trên cơ thể của chúng ta đã xác định có tới 108 huyệt đạo, các huyệt và kinh mạch, lục phủ ngũ tạng có liên quan kết nối mật thiết với nhau. Nếu tác động vào các huyệt đạo là tác động đến các dây thần kinh và tạng phủ, tạo ra những thay đổi về nội tiết tố, có tác dụng đáng kể đối với sức khỏe.

Cách massage, day bấm huyệt tốt cho sức khỏe

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe

Massage bấm huyệt là một phương pháp tác động vật lý lên các huyệt đạo, dây thần kinh và mô cơ trên cơ thể; giúp khí huyết lưu thông, cơ bắp thư giãn, sản sinh ra hormone endorphin giảm đau, kích thích quá trình tái tạo năng lượng… mang đến cho cơ thể một sức khỏe dồi dào.

Massage bấm huyệt còn được ghi nhận là tăng cường hoạt động của hệ hô hấp, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hệ tuần hoàn…nên giúp cơ thể tăng cường hấp thu dinh dưỡng và ngăn gừa nhiều bệnh thường gặp.

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-1

Bên cạnh đó, massage bấm huyệt cũng có tác dụng đáng kể đến hệ thần kinh, giúp đầu óc thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress, lo âu, mất ngủ… là những nguyên nhân sinh ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt, tiền đình…

Các bệnh về cơ xương khớp cũng có thể áp dụng liệu pháp massage bấm huyệt như bệnh thoái hóa xương khớp, căng cứng cơ, thoát vị đĩa đệm, dãn dây chằng, khô khớp…Vì khi massage bấm huyệt sẽ khiến các mô, cơ được thả lỏng; các khớp, dây thần kinh, dây chằng được thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng và khả năng hoạt động.

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-2

Chính vì những công dụng đã được khẳng định và đánh giá cao trong chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh nên massage bấm huyệt được coi là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc an toàn và hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo một số cách massage bấm huyệt chăm sóc sức khỏe đơn giản để áp dụng khi cần thiết:

-    Massage bấm huyệt chữa đau lưng

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-3

Day ấn các huyệt Mệnh môn, A thị, Hoa đà, Giáp tích…sẽ giúp cơn đaugiảm nhẹ, dễ dàng vận động hơn.
Hãy day ấn vào các huyệt trên kết hợp các động tác xoa bóp, vỗ, miết, xát, chặt toàn bộ vùng lưng và các vị trí bị đau.

-    Massage bấm huyệt điều trị ho, viêm họng

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-4

Bấm các huyệt Dũng tuyền, Xích trạch, Khổng tối, Thái uyên… để giúp tăng cường chức năng hoạt động của phổi và hệ hô hấp. Thường xuyên thực hiện massage day ấn các huyệt này sẽ giảm ho nhanh chóng.

-    Bấm huyệt giúp hạ huyết áp

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-5

Huyết áp cao là vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe, có thể gây thiệt mạng nên theo dõi và điều trị huyết áp cao là việc cần làm thường xuyên.

Bấm huyệt sẽ giúp người bệnh hạn chế phải dùng thuốc kéo dài và ổn định huyết áp hiệu quả. Các huyệt có liên quan đến hạ huyết áp là huyệt Phong trì, Thái dương; đồng thời kết hợp với các bài massage vùng mặt và đầu, gáy.

cach-massage-day-bam-huyet-tot-cho-suc-khoe-6

Massage bấm huyệt là liệu pháp đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà; tuy nhiên liệu pháp này chỉ có kết quả nếu làm đúng cách và đòi hỏi sự kiên trì, đều đặn, thường xuyên, lâu dài. Bên cạnh đó, cần lưu ý những trường hợp chống chỉ định chúng ta cần biết để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân, máy massage để việc xoa bóp đơn giản hơn!

 

Tags : Cách khắc phục lỗi cơ bản khi sử dụng ghế massage toàn thânCách vận hành ghế massage Nhật Bản đúng cách.