Home » Tin thể thao » Sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn?

Sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn?

Chạy bộ hay nhảy dây đều là những môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên chúng ta luôn phân vân xem vậy thì giữa chạy bộ và nhảy dây cái nào đem lại hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, Daiviet Sport sẽ giúp bạn có những so sánh khách quan nhất để từ đó có thể đưa ra quyết định là nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà hay nhảy dây để việc luyện tập mang lại kết quả cao nhất.

Sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn?

chay bo vao luc co kinh

Chạy bộ tác động lên toàn bộ cơ thể của bạn. Sự rung động toàn thân khi chạy sẽ tác động lên lớp mỡ dưới da giúp bạn đốt cháy 300-500 calories chỉ sau một giờ chạy. Chạy bộ giúp bạn vận động cơ thể một cách khoa học, các khớp xương vận hành trơn tru hơn, nhịp tim ổn định hơn, cơ thể bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn, sức khỏe của bạn được cải thiện, cân nặng giảm dần và sớm có một thân hình lý tưởng.

Chạy bộ bằng máy thì phù hợp với nhiều đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể sử dụng máy chạy bộ. Tùy thuộc vào cường độ luyện tạp mà máy chạy bộ đem lại những hiệu quả nhất định. Với những bài tập cường độ cao, cơ thể sẽ đốt cháy calories giúp bạn giảm cân nhanh chóng và lấy lại được vóc dáng chuẩn. Với những bài tập cường độ trung bình và thấp, sẽ rất phù hợp nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Chạy bằng máy không chi giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn thư giãn, hỗ trợ điều trị bệnh tim, huyết áp,… Tận dụng tối đa các chức năng của máy chạy bộ bạn đã có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của mình đối với luyện tập.

may chay bo daiviet Sport

Bên cạnh đó, nhảy dây là việc bạn sử dụng một dây nhảy đơn giản, tác dụng lên vùng cổ tay được xoay liên tục, vùng đùi và bắp chân. Giá thành để mua một chiếc dây nhảy nhỏ hơn rất nhiều so với việc đầu tư máy chạy bộ tuy nhiên hiệu quả thì không thể sánh ngang bằng. Một tiếng nhảy dây chỉ giúp bạn đốt cháy được 200 calories mà thôi. Nhảy dây giúp duy trì sự linh hoạt của cơ thể và phù hợp với thể trạng của người già vì chỉ cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và chân, không khiến chúng ta mất quá nhiều sức.

Để giảm cân có hiệu quả và đạt được nhiều lợi ích hơn trong luyện tập rõ ràng rằng sử dụng máy chạy bộ để có thể làm được tất cả những điều ấy. Việc chạy bộ bằng máy tại nhà còn giúp bạn đảm bảo được quỹ thời gian rảnh rỗi của bản thân, tiết kiệm thời gian đến phòng tập gym những vẫn đem lại hiệu quả giảm cân như khi bạn đến phòng tập.

may tap chay the duc

Để khiến việc giảm cân trở nên nhanh chóng thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời thích đáng cho phương pháp tập luyện của mình qua bài viết này. Dù bạn chọn phương pháp nào đi chăng nữa, hãy nhớ rằng tập luyện không là không đủ. Bạn phải ăn uống và nghỉ ngơi khoa học và đúng giờ hơn thì cơ thể mới tiến vào trạng thái tốt nhất và đạt hiệu quả tối đa khi tập luyện.

Hiện nay, các máy chạy bộ điện giá rẻ hiện đại đều có cảm biến ở tay máy, hoặc đeo ở tay, ngực người tập. Trong quá trình bạn tập luyện, máy sẽ liên tục cập nhật các thông số về: Tốc độ, độ dốc, quãng đường, lượng calo tiêu thụ, nhịp tim… Và hiển thị trên bản đồng hồ giúp cho việc luyện tập được điều chỉnh một cách khoa học và hợp lý, đem lại hiệu quả tối ưu.

Trên đây là một số chia sẻ về Sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn? Nếu các bạn còn câu hỏi nào khác cần tư vấn hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*