Home » Tin thể thao » So sánh máy chạy bộ và xe đạp thể dục elliptical

So sánh máy chạy bộ và xe đạp thể dục elliptical

Đối với những người yêu thích hay muốn lựa chọn bộ môn chạy bộ để luyện tập thì việc lựa chọn một thiết bị luyện tập như máy chạy bộ hay xe đạp thể dục elliptical cũng là vấn đề khá đau đầu. Để giúp người mua có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Đại Việt Sport đã có riêng 1 bài viết để so sánh 2 loại thiết bị tập nói trên.

Lợi ích của chạy bộ trên máy chạy bộ điện

so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-1

Đại đa số những người đã lựa chọn máy tập chạy bộ điện để tập luyện đều đưa ra chung lý do mình chọn dòng sản phẩm này đó chính là may chay bo được mô phỏng y chang những chuyển động tự nhiên như chạy bộ ngoài trời nhưng lại không phải chịu các tác động ngoài trời gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện như thời tiết, địa hình, tiếng ồn…

Một lợi ích nữa khi tập luyện trên may chay bo là bạn cói thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ, độ dốc quãng đường…. so với elliptical.

Những lợi ích của máy tập chạy bộ điện về sức khỏe

Việc luyện tập đều đặn, khoa học và thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc xây dựng cấu trúc xương khỏe hơn. Bên cạnh đó, chạy bộ với máy chạy bộ đốt cháy rất nhiều calo so với elliptical. Thực tế nghiên cứu cho thấy chạy khoảng 10 phút đốt cháy được khoảng 9.8 METs. Ví dụ như một người nặng 68kg sẽ có thể đốt cháy được 688 cal0/h nhưng sử dụng máy elliptical thì sẽ chỉ có thể đốt cháy được 340 calo/h mà thôi.

Nên  sử dụng máy chạy bộ điện khi nào?

so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-2

Thời gian sử dụng máy chạy bộ hợp lý là khoảng 3 – 4 ngày/tuần sẽ tạo sức mạnh, sức bền và sự dẻo dai, đốt mỡ hiệu quả. David Siik một chuyên gia về lĩnh vực chạy bộ đã từng nói: “Các may chay bo có thể đưa bạn vượt xa giới hạn những gì xe đạp thể dục elliptical có thể và nó sẽ giúp bạn phải chạy bộ nhiều hơn”

Lợi ích của chạy trên xe đạp tập elliptical

So với máy tập chạy bộ điện, máy tập xe đạp elliptical sẽ cho bạn cảm giác tập luyện dễ dàng hơn. Xe đạp tập thể dục elliptical sẽ không đòi hỏi ở người tập luyện quá nhiều về sức mạnh . Khi tập luyện, Bạn sẽ liên tục kết nối với bàn đạp, dùng sức ở phần đầu gối và khớp. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có ít tác động đến phần dưới cơ thể của bạn. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng quá mức vì một nghiên cứu đã cho thấy 80% chấn thương khi tập xe đạp tập thể dục elliptical do sử dụng quá mức.

Xe đạp thể dục elliptical có ưu điểm là có rất nhiều chương trình đã được lập trình sẵn trên máy như giảm mỡ, giảm cân, sức mạnh, interval, leo núi, tim mạch …
Tập luyện với loại máy này, bạn có thể tránh được những chấn thương lòng bàn chân và gót chân không cần thiết khi cardio cường độ cao trên máy chạy bộ.

Ngoài ra, máy tập xe đạp elliptical còn cho phép bạn có thể sải chân về phía sau. Bàn đạp ngược lại về phía sau được thiết kế có tác động hiệu quả tới hamstring và cơ hông. Tất cả những khu vực này đều rất quan trọng đối với dân chạy đua.

so-sanh-may-chay-bo-va-elliptical-3

Điểm trừ so với việc chạy bộ trên máy này đã được nhắc ở phần trên đó là: bạn chỉ đốt cháy một nửa lượng calories so với máy chạy bộ.

Khi nào thì nên sử dụng xe đạp tập thể dục elliptical?

Có thể thấy, kiểu dáng của máy tập xe đạp elliptical sẽ không thể mô phỏng được kiểu chạy bộ bên ngoài trời như trên máy tập chạy bộ điện, tuy nhiên nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chạy – đặc biệt là những người chạy bộ đang trong thời gian bị chấn thương hoặc quá mệt mỏi do tập luyện quá sức.
xe đạp thể dục elliptical sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu hơn vì loại máy này ít phải sử dụng quá nhiều sức lực, cơ bắp. Vì thế việc sử dụng máy tập chạy bộ điện trên không Elliptical vào giai đoạn hồi phục là tốt nhất.

Như vậy, nên sử dụng loại thiết bị tập nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, thể trạng của từng người. Hãy đến các cơ sở của Đại Việt Sport để được nhân viên của chúng tôi tư vấn để bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Hãy chăm chỉ luyện tập vì một thân hình chuẩn đẹp, một sức khỏe cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*