Home » Tổng hợp » Một năm tăng trưởng ngoạn mục của thương hiệu xa xỉ Saint Laurent

Một năm tăng trưởng ngoạn mục của thương hiệu xa xỉ Saint Laurent

Tập đoàn Kering vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2017 với mức tăng trưởng ấn tượng. Doanh thu từ các hoạt động thời trang xa xỉ của tập đoàn lần đầu tiên vượt mốc 10 tỷ, đạt 10,8 tỷ euro. Con số này tăng trưởng mạnh so với 8,5 tỷ euro một năm trước đó. Kering hiện là một trong những tập đoàn thời trang lớn nhất toàn cầu, sở hữu nhiều thương hiệu như Gucci, Bottega Veneta, Saint Laurent…

Trong đó, thương hiệu Saint Laurent vừa có một năm tăng trưởng doanh thu đáng kể với mức tăng 23% lên 1,5 tỷ euro. Lợi nhuận đạt 377 triệu euro, tăng 40%. Kết quả có được sau khi Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello lên nắm quyền vào năm 2016.

Tốc độ đi lên ở tất cả các dòng sản phẩm đồ da, túi xách, giày, thời trang Ready-to-wear… khẳng định sức tăng trưởng của thương hiệu và sự mến mộ mà khách hàng dành cho những thiết kế của Anthony Vaccarello. Nhiều ngôi sao quốc tế lần lượt trở thành fan ruột của Saint Laurent như Rihanna, Taylor Swift, Rosie Huntington-Whiteley, G-Dragon. Từ Tây Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ đến các thị trường mới nổi, nhà mốt này liên tục khai trương cửa hàng để đáp ứng sức mua tăng cao.

Báo cáo tài chính của Kering 2017 được công bố mới đây. Nguồn: Kering.

Đại diện Saint Laurent cho biết, tại thời điểm Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello được bổ nhiệm thay thế Hedi Slimane, nhiều nghi vấn được đặt ra. Tuy nhiên bất chấp dư luận trái chiều, bà Francesca Bellettini – Giám đốc điều hành Saint Laurent vẫn lựa chọn Vaccarello.

Họ đã thảo luận về chiến lược, mục tiêu của thương hiệu và quyết định Vaccarello có thể tự do sáng tạo mà không chịu sức ép phải chiều lòng bất cứ ai hay nhóm khách hàng nào. Sự táo bạo trong thiết kế cũng như tầm nhìn giúp nhà mốt này chạm mốc doanh thu lịch sử.

Anthony Vaccarello và nàng thơ của anh: người mẫu Anja Rubik.

Anthony Vaccarello và nàng thơ của anh: người mẫu Anja Rubik.

Nhìn vào show diễn Fall 2018, Saint Laurent có thể tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Với những thiết kế váy, quần short da tôn vinh đôi chân dài, mẫu đầm ngắn độn vai mang hơi thở thập niên 80 và nhiều mẫu quần skinny jean cho nam đậm phong cách “rock star” được biểu diễn bởi dàn mẫu xuất cá tính, Anthony Vaccarello như một chiến binh bất khả chiến bại trong trận chiến thời trang toàn cầu.

Cá tính táo bạo và phá cách của Saint Laurent thể hiện qua các poster.

Cá tính táo bạo và phá cách của Saint Laurent thể hiện qua các poster.

Saint Laurent (YSL, sau năm 2012 là Saint Laurent) là hãng thời trang cao cấp do Yves Saint Laurent và Pierre Bergé thành lập năm 1961. Những mẫu thiết kế sang chảnh, đậm chất Pháp của Saint Laurent được lòng nhiều ngôi sao nổi tiếng từ Hollywood đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tinh thần Saint Laurent thể hiện qua video Summer 2018:

Thương hiêu xa xỉ Saint Laurent lần đầu tiên vượt mốc một tỷ USD

Thương hiêu xa xỉ Saint Laurent lần đầu tiên vượt mốc một tỷ USD

Huệ Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*