Home » Tổng hợp » Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm bằng mã QR

Kiểm tra tiền gửi tiết kiệm bằng mã QR

Kienlongbank áp dụng in mã QR trên thẻ tiết kiệm cho các khách hàng mới. Với các chủ tài khoản cũ sở hữu thẻ tiết kiệm, ngân hàng tiến hành in bổ sung tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

Việc triển khai in mã lên thẻ tiết kiệm không chỉ giúp người dùng kiểm tra, xác thực thông tin trên thẻ khớp đúng với thông tin cập nhật trên hệ thống ngân hàng, mà còn cho biết nếu thẻ tiết kiệm trong tình trạng phong tỏa hay cầm cố.

Ngoài ra, việc kiểm tra thông tin thẻ có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, thông qua thiết bị di động thông minh kết nối Internet, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời, thao tác này đảm bảo tính minh bạch hóa thông tin cho chủ tài khoản tiết kiệm tại Kienlongbank.

Khách hàng có thể kiểm tra tiền gửi tiết kiệm tại Kienlongbank bằng mã QR.

Trước đó, nhà băng đã áp dụng mã QR đơn giản trên danh thiếp, các ấn phẩm, vật phẩm quảng cáo và truyền thông của ngân hàng, tạo điều kiện cho khách hàng truy cập ngay vào website ngân hàng, tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ Kienlongbank nhanh chóng và hiệu quả.

Bà Trần Tuấn Anh – quyền Tổng giám đốc cho biết, Kienlongbank là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ này cho việc tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm.

“Đây là một bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm cho khách hàng, đảm bảo mục tiêu hoạt động an toàn và bền vững”, bà nhận xét.

Để tra cứu bằng mã QR, khách hàng có nhiều cách thực hiện như sử dụng các ứng dụng thông dụng trên điện thoại có kết nối Internet như Viber, Facebook, Messenger, tính năng camera mặc định trên iPhone, các ứng dụng scanner…

polyad

Ngân hàng chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ.

Hiện tại, khách hàng có thể tra cứu và chủ động kiểm soát các thông tin giao dịch từ tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm, tiền vay tại Kienlongbank theo nhiều phương pháp.

Đầu tiên là cách tra cứu truyền thống tại các quầy giao dịch Kienlongbank hoặc qua Internet Banking, riêng thẻ tiết kiệm xem tại đây.

Bên cạnh đó khách hàng có thể xem thông tin qua dịch vụ SMS Banking, nhận tin nhắn thông báo khi có sự biến động số dư, báo đến hạn. Hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp KLB_SD_[số tài khoản] gửi đến tổng đài 6089, áp dụng cho số điện thoại di động đã đăng ký với Kienlongbank.

Ngoài ra có thể sử dụng Mobile Banking bằng cách cài ứng dụng của ngân hàng vào điện thoại có SIM đăng ký với Kienlongbank hay tra cứu thông tin qua hotline 19006929 và mã QR.

Mã QR (Quick Response) là dạng mã vạch hai chiều có thể đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã. QR sử dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau với vai trò như một trung gian kết nối thông tin giữa doanh nghiệp và người dùng nhanh chóng.

Tuấn Nhu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*