Home » Tin thể thao » Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ bằng cơ

Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ bằng cơ

Đại Việt sport chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ   giúp cho việc luyện tập trên máy đem lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng .
Đặc điểm của máy tập chạy bộ cơ là phải sử dụng chính sức mình để luyện tập không có sự hỗ trợ bài tập lập trình sẵn để vận chuyển băng tải như máy đi bộ . Do vậy muốn chạy được trên máy cần sử dụng rất nhiều sức và rất mỏi.

 Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ bằng cơ

– Duy trì cho đôi chân thẳng với hông, chứ không phải phía sau hoặc phía trước. Điều này là cần thiết vì “hiệu ứng thắt lưng,” theo đó vành đai của máy chạy bộ giúp bạn di chuyển bằng cách quay ngược trở lại, và đưa chân về phía trước tạo ra một lực phanh phản tác dụng theo hướng ngược lại.
– Hãy nghiêng nhẹ người về phía trước để lực hút trái đất nhẹ nhàng kéo bạn đi theo bước chạy, tiết kiệm được một khối năng lượng khổng lồ trong suốt giai đoạn chạy.
– Đi, chạy trên bóng bàn chân của bạn sẽ duy trì cho bạn giữa vành đai
– Uốn cong đầu gối của bạn khi chạy, và nên rèn luyện ở mức tối thiểu 70% khả năng chịu đựng tối đa của tim trong khoảng thời gian tập là bài tập chất lượng nhất cho hệ tim mạch.
– Đáp xuống bằng mũi chân không phải bằng gót chân bạn sẽ cảm thấy ít chấn động hơn và sẽ có thể chạy dài hơi mà không sợ bị đau nhức.

Lời khuyên chạy bộ đúng cách với máy chạy bộ bằng cơ

– Hãy dành một chút thời gian để khiến cho quen với máy chạy bộ cơ bạn đang sử dụng , Bởi thế bạn có thể thay đổi tốc độ và nghiêng mà không gặp khó khăn.
– Làm nóng cơ bắp của bạn bằng cách chạy tại chỗ trong vòng ba phút trước khi bắt đầu bài tập chạy bộ của bạn.
– Dần dần nâng cao độ tập luyện của bạn tại mỗi buổi tập.
– Nguội cơ bắp của bạn và làm giảm nhịp tim của bạn bằng cách đi bộ chậm trong vòng ba phút khi muốn ngừng buổi tập
– Khoảng thời gian chất lượng nhất nhất cho 1 lần luyện tập là từ 30 – 45 phút, khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe cũng như mục đích luyện tập của bạn.

Các lưu ý khi luyện tập máy chạy bộ bằng cơ

– Quần áo : thông thoáng, không gò bó thấm hút mồ hôi.
– Chọn giầy: Với việc chạy, đi bộ trên máy chạy bộ cơ bạn nên chọn mẫu đế mêm, chống sốc, khả năng hấp thụ lực khi chạy tốt nhất . Đế giầy nên có rãnh lớn giúp bám đường. Đế giày cong dạng cung sẽ thích hợp với chuyển động của chân.
– Chạy bộ với máy chạy bộ bằng cơ khiến mất sức nhiều. Vì vậy bạn cần luôn để chai nước lọc bên cạnh để có thể bổ sung kịp thời lượng nước bị tiêu hao trong khi luyện tập . Tránh để cơ thể mất nước trong thời gian dài.
– Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn khi bắt đầu hoặc thay đổi một chương trình tập thể dục. Đối với những người cao tuổi không nên mua máy tập chạy bộ cơ vì như đã nói ở trên máy chạy bộ cơ cần dùng rất nhiều sức và rất mỏi.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về máy chạy bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*